Bí ẩn của 12 chòm sao (P1): Ma Kết đa cảm, chung tình

07/12/2012 22:29

(Gioitre.com.vn) - Mỗi một chòm sao mang một bí mật, một tính cách đặc trưng. Cùng Gioitre.com.vn khám phá về Ma Kết - Một Ma Kết đa cảm và chung tình

Chòm Sao Ma kết - Capricorn (23/12 -20/1):

 

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Nhưng thần thoại Hy Lạp ko nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Pan có hình dáng ghê sợ, nên thường lẩn tránh vào nơi núi rừng. Pan thường thổi kèn cho các nữ thần Nymfa nhảy múa trong những đêm trăng sáng. Tuy Pan có hình thù kỳ dị với bộ râu dài và đầu có sừng khiến cho con người phải khiếp sợ, nhưng chàng lại là biểu tượng của lòng mến khách hiền hòa.

 

Truyền thuyết kể rằng, khi Pan đang uống rượu với bạn bè thì bỗng con quỷ Typhon trăm đầu xuất hiện. Nó lao đến làm mọi người khiếp sợ, mỗi người một nơi biến thành con thú nào đó để chạy trốn. Lúc đó, Pan nhảy xuống sông và muốn biến thành cá nhưng vì sợ quá nên chàng không thể nhúng hết mình vào nước. Do đó, mà thân thể chàng phần dưới là cá, phần trên là dê.
 
Sau khi Zues tống con quỷ Typhon xuống núi lửa Etna, Pan được đưa lên trời. Và từ đó bắt đầu xuất hiện chòm sao Ma Kết như ngày nay.
 
Cung Ma Kết, chúng mình phải tự hào vì ta mang dáng dấp của vị thần mạnh mẽ, dũng cảm và cũng hiền hòa đến lạ. Ma Kết có khả năng thân thiện với người khác một cách dễ dàng. Nhưng cũng nên cẩn thận nhé!
 
 
 
Ma Kết có khả năng thân thiện với người khác một cách dễ dàng.
 
 
Ưu điểm của Ma Kết:
 
Xem nào, các chàng và nàng Ma Kết nhà mình có những ưu điểm gì nhỉ? cần cù, chịu khó, tốt bụng. Họ còn là người có khả năng thuyết phục. Họ có thể đoàn kết, tập hợp mọi người thành một khối thống nhất. Những người này luôn đạt được thành công nhờ ý chí và tài năng của mình.
 
Ma kết tài năng hơn mọi chòm sao khác ở khả năng trong một khoảng thời gian ngắn có thể nhìn ra tính cách của một người bất luận họ che giấu kĩ thế nào. Điểm ấy rất giống Thần nông, nhưng họ lại không nhìn ra được suy nghĩ của người khác. Họ rất dễ dàng hiểu được ưu điểm khuyết điểm của mọi người xung quanh, nhưng thông thường sẽ không nói ra, cũng không quá mức chú ý. Hầu hết ma kết đều rất bao dung, xin nhớ kĩ, nếu có một Ma kết vạch trần khuyết điểm của bạn, đó nhất định là có ý tốt, dù cho họ có dùng loại khẩu khí châm chọc vạch trần.
 
Ma Kết tuân phục quyền lực và tôn trọng thông lệ, vì thế họ hay bị nhận xét là quá nghiêm chỉnh. Những lời chê trách không phải không làm Ma Kết bận tâm, nhưng vốn sáng suốt, người này chẳng muốn gây chuyện, thêm thù làm gì. Ma Kết hay nhường nhịn, tha thứ, đó chỉ là một sách lược đã suy tính kỹ nhằm đạt tới những mục đích cao hơn. 
 
Cũng có khi bạn gặp một Ma Kết lãng mạn: mơ mộng dưới ánh trăng và làm thơ tình. Nhưng nếu tìm hiểu gần hơn thì thấy những ước mơ đó chỉ là các trăn trở về công việc, còn những bài thơ thì được viết bằng nét chữ chân phương tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy tắc văn phạm và gieo vần. 
 
Ma Kết trẻ yêu đời hơn những người có tuổi. Ma Kết thủa niên thiếu thường lý tưởng hoá tổ tiên của mình, ngưỡng mộ cha mẹ. Khi về già, những Ma Kết bảo thủ bị lối sống hiện đại, phóng túng của con cháu làm cho lo ngại. Họ lắc đầu bất bình và tiếc nhớ “thời xa xưa tốt lành”. Cũng may, nhiều người trong số họ thích nghi được với những thay đổi của hoàn cảnh. Còn những Ma Kết không làm được điều đó thì trở thành những ông bà già khó tính, bức xúc, đầu độc cuộc sống của những người xung quanh. 
 
Ma Kết hiếm khi can thiệp vào việc của người khác, và không thích đưa chuyện. Họ không bao giờ ra lời khuyên bảo nếu không được đề nghị. Nếu khi lời khuyên được đưa ra (theo yêu cầu của bạn) mà bạn không thực hiện, Ma Kết sẽ không nhắc lại chuyện đó, chỉ thầm phàn nàn trong lòng về sự thiển cận và nhẹ dạ của bạn mà thôi. 
 
 
Ma Kết hiếm khi can thiệp vào việc của người khác, và không thích đưa chuyện
 
Tình yêu của Ma Kết
 
Người ta cho rằng Ma Kết rất khó có thể rơi vào tình yêu , có lẻ là do họ quá xét đoán, luôn âm thầm lựa chọn một bạn đời phù hợp với mình, dùng lí trí để tìm một người mình yêu rồi sau đó lại dùng con tim để yêu người đó hết mình …điều này khá đúng với một nữ nhân Ma Kết… Nhìu người cho rằng Ma Kết quá lí trí trong tình yêu nhưng riêng tôi lại cho rằng , khi một Ma Kết đã yêu thì sẽ không còn chỗ cho lí trí của họ nữa đâu. Đây cũng là phần mà tôi nghĩ là một nhược điểm của họ, cũng chỉ vì quá yêu mà sợ mất đi người mình yêu, cũng vì vậy mà thiếu đi sự tự tin trong tình yêu, cũng chỉ biết nỗ lực hành động để chứng tỏ bản thân với người mình yêu…tôi hi vọng sau này nếu một ai có được tình yêu của một Ma Kết thì xin họ hiểu và biết trân trọng những điều MK làm cho họ...
 
Một Ma Kết khi đã yêu rồi thì lại yêu rất sâu sắc và chung thủy, bọn họ sẽ làm tất cả để mang tới hạnh phúc cho người mình yêu, họ cho nhiều hơn là nhận …vì vậy đa số nam nhân Ma Kết sau này những người chồng và là người cha tốt…
 
Ma Kết rất nghiêm túc trong tình yêu, đã nói tiếng yêu ai đó thì đã xác định đến chuyện hôn nhân sau này, cũng bởi lẽ họ đã tốn một thời gian dài để quan sát, lựa chọn người phù hợp với bản thân mình, lúc lựa chọn đc thì sẽ dốc sức giành lấy. Có lẻ họ nghĩ rằng, cuộc sống không hào phóng ban tặng những cơ hội nêu thật là phí phạm mà không chộp lấy hoặc cũng có thể là do vẻ bề ngoài lạnh lùng, lí trí , phần có vẻ xa cách của chính mình mà họ suy nghĩ cơ hội để họ có đc người thực sự phù hợp với mình là rất ít chăng.. ??
 
Vị thần bảo trợ cho Ma Kết:
 
Ai thế nhỉ? Kiếm nữ thần bảo vệ cho mình nào! Hestia, nữ thần bảo hộ cho ngọn lửa vĩnh hằng cũng chính là nữ thần bảo hộ cho những ai thuộc cung Ma Kết. Bà là nữ thần của đạo đức, của lòng tốt, sự ngoan đạo và thiện chí. Vị nữ thần xinh đẹp, thông minh, tài giỏi, khéo léo và thân thiện này được các vị thần và người dân rất tin tưởng và yêu quý. Bà luôn tận tình giúp đỡ mọi người trong việc hoàn thiện tính cách, phẩm chất của họ. 
 
Hestia còn là biểu tượng của sự kiên cường, bất khuất. Bà không bao giờ lùi bước trước cái xấu, luôn đấu tranh để bảo vệ cho người dân và thần linh. Ngoài hình ảnh bếp lửa, bà còn gắn với biểu tượng chiếc chum đồng, chum vàng và ánh nắng, ánh sáng của thiên nhiên.
 
 
 
 Đôi khi Ma Kết thiếu tự tin. 
 
Nghề phù hợp với Ma Kết:
 
Bạn là người cứng rắn, đáng tin cậy, có mục tiêu,  khả năng tổ chức tốt,  tư duy logic và sáng suốt.
 
Bạn sẽ thành công ở những vị trí có quyền lực hoặc liên quan tới tính toán, tiền bạc. Hãy cân nhắc công việc IT vì bạn yêu thích phần mềm và máy tính.
 
Có bản chất kinh doanh, bạn thích hợp làm doanh nhân, quản trị kinh doanh, chính trị gia, giám đốc, nhà quản lí, nhà chiến lược.
 
Bạn cũng hợp với nghề bác sĩ, kế toán hoặc luật sư.
 

Một chút nhược điểm của Ma Kết:

 

 Đôi khi Ma Kết thiếu tự tin.  Sự ủ dột, bi quan và trầm cảm bởi nỗi sợ hãi về tương lai, lo toan về hiện tại, xấu hổ vì quá khứ – hoặc mối nghi ngờ rằng minh đang bị bỡn cợt hoặc bị đối xử không thỏa đáng theo cách nào đấy. (một khi đã thấy ê chề là dày vò bản thân đến mức nhiều lúc muốn tự sát thương luôn.

 

 Dễ xuống tinh thần. Một khi đã xuống là buông xuôi tất cả, cảm thấy bản thân hoàn toàn vô dụng!

 

Lúc giận chả buồn mở miệng, chịu uất ức sẽ để trong lòng

 

 Nhớ dai. Thờ ơ, lãnh đạm với những gì xung quanh (như kiểu tai nạn xe, cãi cọ trên đường, hay mấy vụ xì căng đan í - cho nên nhiều khi bị coi là quê mùa, thiếu cập nhật thông tin). Đôi khi đánh giá bản thân quá cao (hơ giỏi thì có quyền phải ko).

 

Đôi khi bốc đồng, thiếu kiên nhẫn (ghét lãng phí thời gian! Mình chửi người thì ít, mà chửi mấy cái máy tính chậm thì nhiều).

 

Hiểu hết về Ma Kết rồi, Ma Kết cố gắng phát triển mình tốt hơn nào !

Tuyết Nhi

Bình luận

chuẩn 95% - Lúc 14:12, 27/07/2013
chuan
lùn nguyên - Lúc 21:02, 23/07/2013
nói đúng ghê