Bí ẩn của 12 chòm sao (P3): Song Ngư lãng mạn, tinh tế

12/12/2012 09:11

Gioitre.com.vn - Nếu chòm sao Bạch Dương hội tụ nhiều người tài thì chòm sao Song Ngư lại là những người tinh tế, lãng mạn.Gioitre.com.vn sẽ bật mí cho các bạn về chòm sao này.

Chòm sao Song Ngư - Pisces (19/2 - 20/3)

Ngày nọ, 2 người đang đi dạo dọc bờ sông thì con quỷ Typhon bất thình lình ngoi lên mặt nước và định hủy diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera. Dù cha mẹ là ai, Typhon vẫn mạnh như một Titan. Với đôi mắt tóe lửa, thân hình cao lớn chọc trời, cùng các đầu rồng có sức mạnh vô cùng lợi hại mọc lên từ 2 bàn tay không ngón. Typhon có thể đánh bại bất cứ vị thần nào trên đỉnh Olympus.
 
Aphrodite và Eros biết rằng đối đầu với Typhon chỉ chuốc lấy thất bại, nên cách duy nhất là phải nhanh chóng chạy trốn khỏi y. Họ đã biến thành cá, bơi vào nhánh sông để thoát thân. Giữa lúc đó, bỗng xuất hiện 2 con cá khác đến dẫn đường và giúp họ tìm đến nơi an toàn.
 
Chính vì thế mà chòm sao Song Ngư có biểu tượng 2 con cá đan đuôi vào nhau. Biểu tượng này có ý nghĩa tưởng nhớ hành động của 2 con cá đã cứu thần sắc đẹp và thần tình yêu thoát khỏi bàn tay con quỷ Typhon độc ác.
 
 
Song Ngư là những người hào phóng, thân thiện, nhạy cảm, giàu khả năng nghệ thuật, tháo vát, biết cảm thông và lãng mạn nữa.
 
Vị thần bảo hộ cho Song Ngư:
 
Vị thần biển cả Poseidon là thần bảo hộ của những ai thuộc cung Song Ngư.
 
Ông là anh của thần Zeus và thần Hades. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần thống trị biển cả, bao gồm các đại dương, hải đảo và các bờ biển.
Là một trong những vị thần tối cao trên đỉnh Olympus nhưng phần lớn thời gian Poseidon ở tại lãnh thổ của mình, đó là cung điện tráng lệ dưới đáy biển sâu. Với vẻ đẹp hùng mạnh, Poseidon có mang trong tay chiếc đinh ba to lớn mà chỉ cần khua nhẹ là biển cả dậy sóng và bão tố kinh hoàng nổi lên. Mặt biển hiền hòa và bầu trời xanh sẽ trở lại khi thần cầm cây đinh ba và chỉ lên đầu các con sóng dữ dội đó. Poseidon tự tay chặt ngang các lục địa, tạo nên các eo biển, cửa sông. Thần cũng tự tay tạo ra các mạch nước nguồn, làm nổi lên những hải đảo và giữ cho các lục địa khỏi sụp đổ.
 
Những ai được thần Poseidon bảo trợ thường rất nhân hậu, giàu tình thương, nhạy cảm nhưng cũng dễ bị tổn thương. Điều đặc biệt là họ có khả năng dự đoán những biến cố có thể sẽ xảy ra trong tương lai.
 
Nghề phù hợp với Song Ngư:
 
Song Ngư là những người hào phóng, thân thiện, nhạy cảm, giàu khả năng nghệ thuật, tháo vát, biết cảm thông và lãng mạn nữa.
 
Bạn sẽ thành công trong các lĩnh vực nghệ thuật như kịch, văn học, hội họa, âm nhạc. Bạn có năng khiếu để trở thành ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công, diễn viên, nhà thơ, người làm nghệ thuật tạo hình.
 
Đồng thời, sự dễ dàng cảm thông với những người khác khiến bạn rất phù hợp với những công việc từ thiện.
 
Sự nghiệp của Song Ngư:
 
Là người rất sáng tạo, tinh tế và có óc thẩm mỹ. Họ phù hợp nhất khi làm việc với các khái niệm, ý tưởng, thiết kế hình ảnh hoặc nhiếp ảnh.
 
Song Ngư có thể gặp khó khăn trong việc duy trì những công việc chi tiết và văn thư.
 
Nên khai thác óc sáng tạo, khả năng trực giác của họ để giải quyết các vấn đề bí hiểm hay tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ cải tiến. Hãy cho họ thật nhiều sự cổ vũ và không gian.
 
Không mạnh mẽ và quyết đoán như người thuộc cung Bạch Dương, người thuộc cung Song Ngư vốn tinh tế và nhạy cảm. Họ cũng là người dễ xúc động, dễ bị tổn thương. Đây là hạn chế rất lớn đối với những ai muốn có được thành công trong kinh doanh. Hay mơ mộng, thiếu thực tế cũng là bước cản trên con đường làm giàu của Song Ngư. Tuy nhiên, chính sự nhạy cảm, dễ đoán trước biến động sẽ giúp họ có thể nhìn nhận trước tình hình, tránh những rủi ro có thể xảy ra. Trong kinh doanh, đó là điều rất quan trọng mà không phải ai cũng làm được.
 
 
Đối với Song Ngư, tình yêu là sự quy phục không vị kỉ của cái tôi
 
Tình yêu của Song Ngư:
 
Đối với Song Ngư, tình yêu là sự quy phục không vị kỉ của cái tôi của mình trước khao khát của người mà ta yêu để có thể trở thành một chỉnh thể trọn vẹn. Các bạn Cá cảm thấy thỏa mãn khi được cho đi hơn là được nhận lại, nhiều hạnh phúc trong việc phục vụ người khác hơn là được phục vụ.  Tuy vậy những bí ẩn của Hải Vương Tinh lại kiểm tra linh hồn của các bạn bằng mồi nhử là những mối quan hệ yêu đương và tình dục đồng thời – vầng các bạn sẽ trôi nổi từ mối quan hệ này sang mối quan hệ khác.
 
Thông qua cái kiểu lăng chạ đấy – hoặc là bằng cách ẩn dật khỏi những mối quan hệ tình cảm kiểu đấy – bạn Cá đã có thể trốn thoát khỏi mối nguy bị “dính câu” vào một cam kết tình cảm sâu đậm và lâu dài. Nhưng bạn Song Ngư nào có thể khước từ được sự cám dỗ này – cám dỗ lẩn tránh khỏi mọi đau đớn từ tình yêu và chỉ tìm kiếm khoái lạc đơn thuần – thì có thể được ban thưởng hậu hĩnh bằng việc master được bí mật cuối cùng của tình yêu. Bạn trai hoặc bạn gái này, lần đầu tiên trong suốt chặng đường mệt mỏi của mình, đã có thể nhìn thấy được đam mê đích thực của việc hòa trộn trí óc, trái tim và tinh thần để đạt đến sự mê ly thể xác hiếm hoi – sự trọn vẹn tình yêu sau cùng của Song Ngư mà hồi mùa xuân Bạch Dương rất lâu trước kia đã từng hứa hẹn.
 
Một chút nhược điểm của Song Ngư:
 
- thiếu thực tế, thần kinh hoang tưởng
- tình cảm sâu đậm, đa sầu đa cảm
- không kiên định dứt khoát
- không dám đối mặt với thực tế
- thường hay bị u uất và không thoát ra được
- dễ sa vào thói quen nói xạo
- không thích hợp giữ tiền
- dễ bị ảnh hưởng
- làm việc theo cảm tính
 
Như vậy, Song Ngư là chòm sao khá thú vị, Bạch Dương thì sao nhỉ. Cùng đón chờ ở phần 4 nhé @@

 

Tuyết Nhi

Bình luận