Chiêm tinh học với những người nổi tiếng

19/2/2012 10:56

Cuộc điều tra của báo Luận chứng và sự kiện (Nga) cho thấy, đa số các nhà lãnh đạo lớn trên thế giới thường xuyên sử dụng dịch vụ của "các chuyên gia về những hiện tượng dị thường". Hơn nữa, các chuyên gia này còn nhận lương như các quan chức chính phủ.

 

Công nương Diana

Các thành viên của hoàng gia Anh, trong đó có cả nữ hoàng Elizabeth II và thái tử Charles cũng sử dụng dịch vụ của các nhà chiêm tinh. Chính họ là người đã thuyết phục nữ hoàng chấp thuận đám cưới thái tử Charles với người tình lâu năm Camilla. Họ giải thích rằng, các vì tinh tú ủng hộ việc kết hôn này.

Công nương Diana

Tên tuổi của các nhà chiêm tinh thường được giấu kín. Chỉ mới đây, cái tên Simona Simmons - nhà chiêm tinh của công nương Diana - mới được biết đến. Đó là nhờ bà đã xuất bản cuốn hồi ký gây ra vụ bê bối. Theo những lời viết trong hồi ký, công nương Diana đối chiếu rất kỹ từng bước đi của mình với các vì sao. Đôi lúc, bà yêu cầu xem tử vi ngày giờ, đặc biệt là trước các cuộc hẹn hò với người tình.

Cựu tổng thống Boris Yeltsin

Trong số những người gần gũi với tổng thống Yeltsin, thiếu tướng Georgi Rogozin - phó trưởng ban an ninh của tổng thống Nga - được coi là nhà chiêm tinh (chuyên gia chính) về các biểu hiện dị thường. Ông đã lập cho Yeltsin 1 lá số tử vi riêng.

Trong bài trả lời phỏng vấn 1 tờ báo của Moscow, nhờ có những kinh nghiệm về thôi miên, ông đã khuyên đội bảo vệ kê giường Yeltsin thế nào cho đúng (đầu hướng về phía Bắc, tuân theo các đường từ trường, giống như chim bay về những vùng ấm áp vào mùa thu).

Rogozin cho rằng, các hành tinh trong hệ mặt trời ảnh hưởng lên hành vi của con người. Bởi vậy, khi chọn lái xe cho tổng thống, người ta chọn theo cung hoàng đạo, thời gian và nơi sinh.

Cổng ngôi sao

Trong số các tổng thống Mỹ, Ronald Reagan là người tin vào chiêm tinh học hơn cả. Chính từ yêu cầu của ông, trong các cơ quan đặc nhiệm, đội ngũ nhà ngoại cảm và tiên tri phát triển rất nhanh. Chương trình này được gọi tên mang mã hóa “Cổng ngôi sao”, tiêu tốn 20 triệu USD.

Tổng thống Mỹ Ronald Reagan

Năm 1986, trước khi tấn công Lybia, Reagan đã hỏi ý kiến 3 nhà chiêm tinh hàng đầu với yêu cầu xác định nơi ở của nhà độc tài Muamma Kadhafi. Kết quả là, tên lửa bắn không trúng hầm và Kadhafi thoát chết. Đến thời tổng thống Bill Clinton, “Cổng ngôi sao” đã bị bãi bỏ vì Quốc hội Mỹ nghi ngờ hiệu quả đạt được của các nhà chiêm tinh.

Tháng 3/2005, tờ News of the world đã có bài báo nói về việc tổng thống Bush "gọi hồn" Abraham Lincoln để hỏi ý kiến ông về cuộc chiến tranh Iraq. Bình luận về bài báo này, cựu nhân viên “Cổng ngôi sao” khẳng định, những buổi "gọi hồn" như vậy được tiến hành đều đặn đối với tất cả các tổng thống Mỹ.

 

Tags:

Theo: gioitre.com.vn

Bình luận