Dân teen gõ cửa “Mật ngữ 12 chòm sao”

02/4/2012 08:12

Gần đây, “Mật ngữ 12 chòm sao” đang là một trong những “từ khóa” được cộng đồng teen lùng sục nhiều nhất trên “Phây” đấy…

 

Bí ẩn dễ thương của 12 cung Hoàng đạo
 
“Mật ngữ chòm sao” là cách xem các cung hoàng đạo dựa trên những hoạt động thường ngày hay những tiêu chí đánh giá vô cùng dễ thương và độc đáo như tiêu chí về sắc đẹp, chỉ số mau quên, chỉ số đào hoa…

Gần đây, để nghiên cứu “mật ngữ” cung hoàng đạo của mình, teen thường lui tới fan page: “12 chòm sao”. Đây là một fanpage tổng hợp đầy đủ những mật ngữ vô cùng dễ thương ấy dành teen. Với cách tiếp cận hay ho, đôi khi kèm cả “truyện tranh về các chòm sao”, fan page này liên tục được cộng đồng nhà “phây” chia sẻ, và nhanh chóng đạt số lượng 300 ngàn mems.Những mật ngữ hóm hỉnh như thế này luôn làm teen mình "mê mệt"
Ảnh: Facebook Mật ngữ 12 chòm sao

 “Thú vị và hay ho hơn nhiều so với những thông tin horosocope kiểu cũ, mật ngữ 12 chòm sao vạch ra “ti tỉ” những kiểu tiên toán hay ho như: Sao nam nào sẽ giữ bạn gái chặt nhất, các sao ở thời xưa sẽ là nhân vật nào… Tớ là Bạch Dương nên nếu ở vào thời xưa thì sẽ chỉ là dân thường thôi hu hu ” Diệu Linh (THPT Chu Văn An) hớn hở.
 
“Tớ là Nhân Mã nên là sẽ sợ vợ lắm, bảng xếp hạng sao nào dễ sợ vợ nhất bảo thế mà. Tớ kết nhất là vụ 12 chòm sao được vẽ thành mấy bé tròn tròn xanh xanh cực ngộ nữa chứ.”, Minh Nam, một anh chàng “Nhân Mã” chia sẻ.
 
“Những thông tin “gia cát dự” về 12 chòm sao của chúng tớ được dịch từ nhiều nguồn nước ngoài như Trung Quốc, Anh, Đức…Cũng có những thông tin, bọn tớ sáng tác dựa trên những hiểu biết của mình về 12 chòm sao. Những truyện tranh ngộ ngộ về 12 chòm sao được bọn tớ sưu tầm từ một blog Trung Quốc, nhưng trong tương lai, chúng tớ sẽ xây dựng một nhóm CTV có thể vẽ lại được những câu chuyện về 12 chòm sao” – Admin của trang fanpage đông đảo này cho biết.
  


 Cầm cưa bằng bí kíp mật ngữ
 
Với những bí mật khổng lồ mà “Mật ngữ 12 chòm sao” mang đến, không ít teen nhà mình còn “tiện thể” săm soi luôn cả cung hoàng đạo của bạn gà bông trong tầm ngắm nữa chứ.
 
“Mình là Song Tử, bạn ý là Thiên Bình, cứ mật ngữ nào mà có hai cung xếp hạng gần nhau là mình mừng rơn cả người. Cơ mà chuẩn lắm nhé, như cái “Sao nào sẽ dụ khị sao nào” “phán” Thiên Bình sẽ “dụ khị” được Song Tử ý J” Đào Linh (THPT Chuyên Sư Phạm) đỏ mặt tâm sự.
 
Với cậu bạn Quang Huy (THPT Phạm Hồng Thái) từ ngày lỡ cảm nắng một cô bạn cung Song Ngư, thì cậu đãthuộc làu note “Làm thế nào để cưa đỏ một cô nàng Song Ngư”: “Cứ có dịp được nói chuyện với bạn ý là tớ lại thi triển những kiến thức ấy. Có vẻ đúng nên cô bạn Song Ngư thích thú ra phết hi hi.”
 

“Gà bông của tớ chỉ suốt ngày đi học và dạy thêm thôi. Ma Kết là chúa tham công tiếc việc mà, nhưng nàng cũng thích đọc “Mật Ngữ 12 chòm sao” lắm. Tớ mò mẫm mãi mới tìm được bản gốc của cuốn truyện tranh tiếng Trung về 12 chòm sao, loay hoay in màu, rồi dịch ra tiếng Việt để tặng nàng. Khỏi phải nói nàng đã cảm động thế nào…”  Trần Nguyên  (THPT CNN) tâm sự về chuyện gà bông của mình.
 
Đơn giản hơn nhiều so với những lúc teen phải tỉ mẩn và lọ mọ làm những bài trắc nghiệm tính cách để hiểu rõ bản thân và “người ấy”, “mật ngữ 12 chòm sao” xuất hiện như một phương thuốc thần kì mở ra hàng tỉ bí mật siêu thú vị về chính bản thân mình cũng như “bạn ý”. Chính những điều đó cũng tiếp thêm tự tin cho teen trong sự nghiệp “cầm cưa”.

Khi teen gõ cửa “Mật ngữ” quá nhiều lần

Đó chính là khi teen bị dán cho cái mác “Mật ngữ chòm sao” – holic (những kẻ nghiện đọc mật ngữ về các chòm sao). Điều này có nghĩa với teen thì bất cứ chuyện gì cũng có thể quy đổi ra “Mật ngữ chòm sao” hoặc áp dụng tất tật những gì mà “Mật ngữ” viết ra vào cuộc sống hàng ngày.

Cô bạn Trà My (THPT NTT): “Mấy ngày đầu nói chuyện, tớ khá vui vì cậu bạn gà bông triển vọng cứ đọc “vach vách” những gì liên quan đến cung Kim Ngưu của tớ trong mật ngữ chòm sao. Thế nhưng, càng về sau khi “Mật ngữ 12 chòm sao” trở thành đề tài bất diệt trong câu chuyện của tớ và cậu ấy (mà toàn cậu ấy nói thôi) thì tớ bắt đầu ngán đến tận cổ”.

Đỉnh điểm của các “tín đồ mật ngữ” là việc tin quá mức và làm theo răm rắp những gì “mật ngữ chòm sao” phán. “Thấy mật ngữ chòm sao “phán”: cung Bảo Bình của tớ chẳng hợp với cung Bọ Cạp của bạn gà bông, nên thi thoảng có xích mích gì, bạn ấy lại lôi chuyện không hợp cung ra để nói. Càng lúc, bạn ấy càng tin và đến một ngày thì chia tay với tớ L” – T.Long (THPT Xuân Đỉnh) mếu máo kể về “chuyện cũ”.
 Với mục đích phục vụ giải trí giúp teen quên mệt mỏi sau những giờ học căng thằng, horoscope đã đi vào đời sống của teen như một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, teen cũng hãy biết đặt ra những giới hạn cho bản thân mình để mật ngữ đừng trở thành một nỗi “ám ảnh” từng ngày và quên đi những công việc quan trọng khác teen nhé.

Tags:

Bình luận

do dang kim hoang - Lúc 11:49, 19/04/2012
không đâu, nếu như yêu thiên bình thì tặng món quá tự làm đó