Ngày 27/11/2016 02:20

Chó cực ghét bị ôm ấp đúng hay sai?

Theo nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra rằng loài chó không thích được ôm ấp

Ai cũng biết rằng chó là người bạn của con người và chó là loài động vật thân thiết nhất của con người. Đã có nhiều bằng chứng chứng tỏ rằng chó là loại vật biết ơn và dễ huấn luyện để trở nên trung thành với con người. Chính vì vậy con người cũng dành cho những chú chó tình cảm tuyệt vời.

cmcri3te1x4oaxh.jpg

 

Ở các nước châu Âu chó được xem như một người bạn và bạn sẽ phải ở tù hoặc chịu tội nắng nếu giết hại một chú chó. Những chú chó luôn được chăm sóc cẩn thận, những người thân thường có thói quen ôm những chú chó và thường nựng những chú chó nhưng chính những người con, người em của mình.

Nhưng theo những nguyên cứu đã cứng minh rằng những chú chó sẽ cảm thấy không thích khi được ôm ấp, tất nhiên chúng không thể nói được rằng chúng không thích nhưng bạn có thể nhìn biểu hiện của chúng để có thể biết được chúng có thích ôm hay không. Đó là quan sát cử động của tai, của đuôi và của mắt.

cmcri3te1x4oaxh.jpg

Có thể những chú chó rất thích được sờ như sờ lông , gãy bụng hay xoa đầu nhưng ôm ấp quá mức là điều chúng không thích bởi lẽ chó cũng là loài vật có móng vuốt và răng chứ không phải trẻ con nên việc chúng cảm thấy bị đối xử như vậy là điều dễ hiêu. 

Theo: Hiko