Ngày 04/12/2016 07:16

Cùng tăng tốc vào những tháng cuối của kỳ thi

Đây là khoảng thời gian khiến nhiều bạn bị khủng hoảng nhất.

Đến những tháng cuối cùng của kỳ thi các bạn cần phải có tinh thần kiên định bởi đây là thời gian có nhiều áp lực cũng như lo lắng nhất bởi chỉ nghĩ đến lúc đối mặt với kỳ thi thôi là các bạn đã cảm thấy áp lực lắm rồi, cũng như áp lực của bố mẹ kỳ vọng cũng sẽ khiến bạn lo lắng.

cung-tang-toc-vao-nhung-thang-cuoi-cua-ky-thi-1.jpg

Trong lúc này tuy việc học là quan trọng nhưng cũng đừng quên dành thời gian cho bản thân, đôi phút ngồi một mình tĩnh lặng để tĩnh tinh thần cũng được coi là cách giảm stress tốt nhất cùng một ly trà thơm cũng khiến tinh thần tốt hơn rất nhiều.
Hoặc các bạn có thể cùng gặp bạn bè bàn chuyện, nói chuyện sau một thời gian dài không gặp nhau mà chỉ dành thời gian để ôn tập thì đây cũng là một cách hay để có thể không quá tạo áp lực cũng như không bị bí bách mà đầu óc lúc nào cũng thoải mái như vậy sẽ học được nhiều hơn.
cung-tang-toc-vao-nhung-thang-cuoi-cua-ky-thi-1.jpg
 
Một điều cần bàn đến đó chính là lộ trình học, bạn cũng nên có những lộ trình học rõ ràng xem sắp tới học và ôn tập những mục nào và sẽ cô động kiến thức trong mục nào để không bị loãng kiến thức và bỏ thời gian quá nhiều vào những phần kiến thức không thực sự cần thiết.
 

 

Theo: Hiko