Ngày 23/12/2016 09:10

Đọc để thấm: 'Phụ nữ đúng là hơn nhau ở tấm chồng thật!'

Tưởng rằng người phụ nữ xinh đẹp lấy chồng giàu có sẽ hạnh phúc hơn người béo lùn lấy chồng làm salon tóc nhưng sự thật sẽ khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Tưởng rằng người phụ nữ xinh đẹp lấy chồng giàu có sẽ hạnh phúc hơn người béo lùn lấy chồng làm salon tóc nhưng sự thật sẽ khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Chia sẻ của một nữ sinh về câu chuyện của chị gái và chị họ mình đã được nhiều người quan tâm. Qua đây, cô hy vọng sẽ giúp mọi người có cái nhìn khác về việc lập gia đình.

Chị gái của cô bạn giấu mặt là tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, xinh xắn, giỏi giang, khéo léo. Hồi sinh viên, chị có mối tình đẹp với anh chàng cao ráo, sáng sủa, tương lai rạng ngời, gia đình có điều kiện, công việc ổn định ngay sau khi ra trường. Nhà gái rất quý anh chàng này nên có công việc gì cũng gọi sang. Hai người tổ chức đám cưới ngay sau khi ra trường. Chị muốn cưới xong rồi học cao học và đi làm nhưng anh chồng muốn vợ ở nhà nội trợ.

Đọc để thấm: 'Phụ nữ đúng là hơn nhau ở tấm chồng thật!'

Chia sẻ của một bạn trẻ được nhiều người quan tâm

Cuộc sống của chị gái đối lập hoàn toàn với chị họ cô. Chị họ nhan sắc bình thường, lùn, béo. Trong lúc đang học cao đẳng, cô này lỡ có bầu và cưới một anh thợ làm đầu. Anh kia chỉ học hết cấp 3 rồi đi học nghề, tóc lúc nào cũng xanh xanh, đỏ đỏ, người xăm chỗ nọ chỗ kia. Mẹ cô khóc "ngất lên ngất xuống" vì thương con.

Số phận của hai người con gái hoàn toàn đối lập, ai cũng nghĩ người chị gái sẽ hạnh phúc, nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại: "Thế mà bà chị mình lại là người kém hạnh phúc các bạn ạ, nghĩ thương lắm. Anh rể kiếm nhiều tiền đâu chẳng biết, nhưng lại có vẻ rất tính toán, cũng gia trưởng nữa. Lúc nào cũng cái kiểu vợ là phải thế này thế kia, chồng ra ngoài kiếm tiền bận bịu, đối tác rồi khách hàng, có khi tận khuya mới về. Chị mình sinh xong thì cũng muốn đi làm cho đỡ phụ thuộc, nhưng càng khổ, việc công ty rồi việc nhà, chăm con... bao nhiêu thứ, người thì gầy yếu. Ông anh rể thì khô khan lạnh lùng, chả biết chăm vợ. Mình là em gái nên mình biết, chị gặp người ngoài thì cười, ra vẻ thế thôi, chứ đêm hay khóc lắm".

Đọc để thấm: 'Phụ nữ đúng là hơn nhau ở tấm chồng thật!'

Nhiều người cho rằng, phụ nữ lấy chồng cũng như 'đánh bạc'."Còn bà chị họ kia lại số hưởng. Lấy về, sinh được đứa con gái xong, chồng nó chăm hết từ A đến Z. Bây giờ ở nhà chơi với con, mở shop bán mỹ phẩm, rồi vô tư làm đẹp, chồng thì quan tâm. Rửa bát, giặt đồ, trông con, ông làm phăng phăng hết. Đầu tháng ông đưa nó đi chùa, thỉnh thoảng thích đi chơi đâu ông lại để salon cho bọn nhân viên rồi đưa vợ đi. Thấy hạnh phúc vô lo vô nghĩ lắm, con bé lại càng béo lẳn ra. Mà cái salon tóc của ông kia cũng làm ăn được chứ, nó bảo trung bình cũng được 20, 30 triệu một tháng. Chưa kể dịp gần Tết có thời điểm kiếm được gần trăm triệu. Đã thế những ngày giỗ chạp, lễ Tết lúc nào cũng nhiệt tình, đến từ sớm, đưa dì đi chợ, phụ sắp bàn ghế các thứ, quý trọng bên ngoại lắm. Có việc gì cũng nhanh nhảu, nên dần lại được lòng mọi người. Nhà có việc mà thiếu ông là mất vui".Cuối cùng, cô gái giấu mặt kết luận: "Đúng là cuộc đời, chuyện lấy chồng đôi khi tưởng thế này mà nó lại là thế khác. Mình không biết các bạn nữ khác thì thế nào, chứ mình thấy, lấy chồng sướng nhất là được quan tâm, được yêu chiều thôi. Hào nhoáng để làm gì?".>> Về nhà thấy ảnh cưới chồng để trên bàn thờ Xem thêm

Theo: TTXT