Thảm họa văn chương của học sinh thời nay

07/1/2013 11:39

Những bài văn bất hủ của học sinh

Hãy thay lời Âu Cơ kể lại câu chuyện:
Lạc Long Quân hiện lên và nói với tôi rằng: Ta và thiếp đến đây hết tình, ta đưa 50 con xuống biển, thiếp đưa 50 con lên bờ. Nói xong rồi Lạc Long Quân nhảy tùm xuống biển.

Tả đường đến trường:
Con đường từ nhà đến trường em dài 2 mét. Ra khỏi ngõ, em rẽ phải đi qua quán bà Xuân, rồi rẽ trái đến quán ông Vịnh là rẽ trái tiếp, đi thẳng là tới.

Tả người thầy em yêu quý nhất:
Thấm thoắt đã ba mùa hoa ban nở, thầy giáo phải tạm biệt chúng em để về xuôi. Cả làng cả bản đứng tiễn thầy vô cùng ngậm ngùi. Riêng em đứng nhìn theo cho đến khi thấy thầy xa dần, xa dần, đến khi nhỏ bằng con chó, em mới quay lại bản.

Tả con gà:
Nhà em có 1 con gà. Nó là giống gà Đông Cảo. Nó to bằng con gà gi. Nó nặng từ 8-10 kg…

 Tả con đường đến trường:
Từ nhà em đến trường có 1 con đường. Em rất yêu con đường này. Em bảo các chú công an trồng thêm cây cho đường thêm đẹp.

Tả con gà trống:
Nhà em có nuôi một con gà trống, hễ nó nhìn thấy con gà mái là nó đuổi đến cùng. Cứ sáng sớm thức dậy, nó nhảy phốc lên cây rơm, gáy ò ó o. Gáy xong 1 hồi dài nó lấy 2 cánh vỗ phành phạch vào mông đít.

Tả niềm vui khi được ông bà, cha mẹ khen thưởng
A: Hôm nay em được điểm 10, mẹ em rất vui vì em hay bị điểm xấu. Mẹ em rút ví cho em 5 nghìn. Ôi ít quá, nhưng em vẫn vui vì đây là tình cảm giữa hai con người là em và mẹ em.
B. Em yêu nhất là ông nội em vì ông nội rất hay cho em tiền ăn quà.

Tả mùa xuân:

Mùa xuân ở quê em mở rất nhiều hội. Những ngày ấy trên đường có rất nhiều các ông các bà tay cầm ô đen ô đỏ đứng nói chuyện râm ran như bầy chim non đang líu lo gọi mẹ…

 

 Tả anh bộ đội:
Anh bộ đội cao khoảng 1m2, súng anh dài 1m rưỡi…

Tả cây chuối:
Nhà em có cây chuối rất to, chiều nào em cũng leo lên cây chuối ngồi hóng mát. Khi em leo lên, cành chuối rung rinh.

Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi:
Trống đánh tùng … tùng … các bạn ùa ra sân trường như bầy chim vỡ tổ. Chỗ này các bạn gái nhảy dây, chỗ kia các bạn trai đá cầu, thỉnh thoảng lại vang lên tiếng chửi “Đ.mẹ”.

Tả em bé:
Gần nhà em có một em bé rất dễ thương, vì hay bị té nên đầu em bị móp.
 

Bình luận