Có phải Wanbi Tuấn Anh "giả bệnh" lấy lòng khán giả?

26/10/2012 09:00

Trước tin đồn "giả bệnh" để lấy lòng thương của khán giả, Wanbi Tuấn Anh đã lên tiếng

Năm nay Wanbi cũng nhận được nhiều lời mời đóng phim, cả phim điện ảnh lẫn truyền hình. NhưngWanbi vẫn muốn tập trung cho âm nhạc nên không có thời gian cho phim ảnh. 

 
 
Anh không thích mở rộng lĩnh vực để phủ sóng hình ảnh hơn nữa sao?
 
Nghệ sĩ ai cũng muốn hình ảnh của mình được phủ sóng rộng. Nhưng xuất hiện nhiều quá chưa chắc lại hay. Wanbi không muốn xuất hiện ở nhiều lĩnh vực quá mà lại không để lại ấn tượng. Lựa chọn kỹ càng cho sự xuất hiện của mình cũng là tính cách của Wanbi từ trước tới giờ.
 
Hình ảnh mới của Wanbi trong MV gần đây nhất được rất nhiều khán giả đón nhận, Wanbi có nghĩ là vì anh đang dần lấy lại dáng vẻ điển trai ngày trước?
 
Wanbi nghĩ điều này cũng chỉ là 1 phần thôi. Yếu tố chính vẫn là sau một loạt ca khúc có tâm trạng khắc khoải, có lẽ khán giả của Wanbi cảm thấy thích thú khi Wanbi quay lại với phong cách nhẹ nhàng. Khi sáng tác ca khúc này, Wanbi cũng chú ý nhiều đến giai điệu nhẹ nhàng và phần lời đơn giản nhưng ý nghĩa. Câu chuyện này Wanbi lấy từ hoàn cảnh của chính bản thân mình, cộng thêm một chút “vay mượn” từ chuyện của người xung quanh. Wanbi thấy vui khi hầu như 100% ý kiến phản hồi đều khen giai điệu, giọng hát và cảm thấy đồng cảm với phần lời của bài hát. Vui nhất là nhiều bạn nữ đã chia sẻ rằng mình cảm thấy thông cảm và… yêu bạn trai của mình hơn sau khi nghe ca khúc này.
 
 
Nhưng không thể phủ nhận rằng ngoại hình là yếu tố quyết định tạo nên Wanbi?
 
Quả thật thời gian đầu ngoại hình đúng là ưu thế của Wanbi nhưng nếu nói khán giả chỉ hâm mộWanbi nhờ ngoại hình thì cũng hơi… coi thường khán giả của Wanbi đấy! Mà nếu chỉ cần đẹp là nổi tiếng thì 80% người Việt Nam mình thành người nổi tiếng hết rồi. Quả thật cũng có một bộ phận khán giả teen bây giờ chuộng ngoại hình của ca sĩ hơn nên cũng hay "chăm bẵm", "soi mói" về đề tài này với nhiều lời lẽ không lịch sự lắm. 
 
Nhưng may mắn là đối tượng này không phải là khán giả của Wanbi. Ngay trong FC của Wanbi cũng có nhiều bạn nhận xét Wanbi không còn “long lanh” như lúc trước nhưng giọng hát và sáng tác củaWanbi ngày càng tiến bộ. Và họ yêu quý Wanbi vì điều đó chứ không chỉ đơn thuần chỉ vì ngoại hình.Wanbi luôn trân trọng những tình cảm như thế!
 
Wanbi có bao giờ cảm thấy khó chịu khi bị “soi” quá nhiều về ngoại hình?
 
 
Đã là người của công chúng thì phải chấp nhận bị soi. Wanbi chỉ thấy khó chịu với những người dùng lời lẽ ác ý khi "săm soi" người khác. Việc đó rất nguy hiểm, vì sẽ hình thành cho người ta thói quen cho mình quyền "mạt sát" người khác mà không nghĩ đến cảm xúc của "đương sự".
 
Trước giờ, Wanbi không quan tâm lắm đến những dư luận ác ý nhắm đến ngoại hình của mình. Nhưng khi quay MV mới, Wanbi chú ý chăm chút ngoại hình của mình hơn để có được những khung hình đẹp nhất. Trong 3 tháng, Wanbi cũng đã giảm được 8kg nên cũng “ăn hình” hơn (cười). Mà thật sự Wanbi giảm cân không phải vì sợ bị chê bai, đơn giản Wanbi từng tự nhủ rằng mình phải giảm cân và Wanbi chỉ muốn chứng minh mình nói được thì sẽ làm được. Dù tạng người của Wanbi muốn giảm cân thì khó khăn hơn người khác rất nhiều. May mà Wanbi không thất hứa với chính mình (cười).
 
Hiện tại anh có phải theo một chế độ nghỉ ngơi nào không? 
 
 
Wanbi không đi diễn nhiều, chỉ nhận lời diễn sự kiện hoặc những chương trình truyền hình. Thời gian còn lại Wanbi  tập trung nghỉ ngơi, đi du lịch cùng gia đình hoặc sáng tác ca khúc. Sống chậm lại một chút, Wanbi thấy cuộc sống của mình dễ chịu hơn là cứ suốt ngày chạy đua với công việc.
 
Nhiều lời ác ý cho rằng Wanbi chỉ viện lý do sức khỏe để tranh thủ sự đồng cảm của khán giả?
 
Wanbi chưa bao giờ tranh thủ sự đồng cảm của ai cả, ngay cả với người thân. Wanbi chỉ chia sẻ những suy nghĩ của mình, chỉ để những khán giả yêu mến không phải quá lo lắng cho sự vắng mặt của mình vào thời điểm năm ngoái. Wanbi chưa bao giờ than vãn vì lý do sức khỏe mà mình “bước chậm”, đó chỉ là lời động viên mà những người trong nghề thường chia sẻ với Wanbi. Ai hiểu được mình thì mình cảm ơn, còn với những lời nhận xét ác ý Wanbi không cần bận tâm, vì Wanbi nghĩ người lành tính thì sẽ chẳng bao giờ có suy nghĩ ác ý về người khác. Với những người này, Wanbi càng không có nhu cầu tranh thủ sự đồng cảm để làm gì cả.
 
Một năm trôi qua anh cảm thấy hài lòng nhất điều gì?
 
 
Wanbi vẫn còn được ca hát, vẫn có những sản phẩm âm nhạc được khán giả yêu thích và trên hết, vẫn có một cuộc sống thoải mái bên cạnh gia đình và người thân của mình.
 
Nhiều người cho rằng Wanbi gặp vận xui khá nhiều trong 2 năm qua nên để nhiều ca sĩ khác qua mặt?
 
Đúng là mình gặp nhiều chuyện xui thật nhưng Wanbi chưa bao giờ quan tâm mình có bị ai vượt qua mặt hay không. Vì cũng giống như trong một cuộc đua, một người cứ miệt mài chạy, còn một người thỉnh thoảng lại phải dừng lại vì chấn thương thì chuyện vị vượt mặt cũng là bình thường thôi. Chỉ có điều, mỗi lần xuất phát lại thì Wanbi đều cố gắng hết sức, không phải để vượt mặt lại người khác, mà chỉ để chinh phục được đích đến mà mình đặt ra. Và điều quan trọng là dù “bước chậm” hay “bước nhanh” thì Wanbi luôn cảm thấy hài lòng về vị trí nghề nghiệp lẫn cuộc sống mà mình đang có. 
 
Anh có tiếc vì đánh mất nhiều cơ hội?
 
Lúc trước thì có. Wanbi cảm thấy ông trời có vẻ bất công với mình (cười). Nhưng giờ thì mình quen rồi, mình tin mọi chuyện đều có duyên số cả. Sau nhiều biến cố, mình nhìn mọi chuyện nhẹ nhàng lắm. GiờWanbi vẫn có vị trí riêng của mình, vậy cũng đủ hài lòng rồi. Điều Wanbi quý trọng nhất hiện giờ là một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc bên cạnh người thân.
 
 
Wanbi hiện tại là trụ cột của gia đình, đó có phải là gánh nặng đối với anh?
 
Được chăm sóc và là điểm tựa cho những người phụ nữ thân yêu là hạnh phúc chứ không phải là gánh nặng. Huống hồ tất cả gia đình không đổ lên vai một mình Wanbi. Ngược lại, Wanbi cũng cảm thấy áy náy khi có lúc vẫn chưa lo lắng được nhiều cho mẹ và em gái.
 
Không biết một Wanbi ở nhà thế nào khi anh lại là trưởng nam? 
 
Wanbi là một người anh thương yêu nhưng tôn trọng em gái mình. Wanbi chưa bao giờ áp đặt em gái điều gì, khi nào không hài lòng, Wanbi chỉ nhẹ nhàng trò chuyện để em hiểu điều gì đúng, điều gì sai.
 
Anh có phải là một người quản lý gắt gao không, nhất là chuyện tình cảm của em gái?
 
 
Không. Wanbi luôn tôn trọng sự lựa chọn của em gái mình, miễn sao chàng trai đó sống lễ phép, biết lo lắng và thương yêu em gái mình thật lòng.
 
Vậy anh làm cách nào để tìm điểm chung khi 2 anh em cũng cách tuổi nhau khá xa?
 
Hai anh em có rất nhiều điểm chung về sở thích, thói quen nên cũng rất dễ hòa hợp với nhau.
 
Còn bản thân anh đã nghĩ đến chuyện tình cảm của mình chưa?
 
Hiện giờ thì chưa. Vì Wanbi còn nhiều trách nhiệm phải lo cho gia đình lớn của mình trước.

Bình luận