Nhóm HKT lên truyền hình Trung Quốc để... gây cười?

25/11/2012 19:14

Nhóm nhạc HKT gửi tới Đài Truyền hình Hồ Nam mong muốn được xuất hiện trong chương trình Bách biến đại gia của Đài này.

Đây là một chương trình có nhiều cách thức gây cười, như MC sẽ đóng giả các nhân vật nổi tiếng để làm trò, và rất có thể họ sẽ tái hiện lại hình ảnh đầu bù tóc rối của HKT trước đây. Có lẽ chính mái tóc "giống như của các anh thợ cạo nhà quê" của HKT là một trong những lý do khiến Đài Hồ Nam đồng ý để họ tham dự chương trình.

Cách đây ít ngày, rất nhiều tờ báo của Trung Quốc đưa tin, nhóm nhạc Việt Nam đang gây chú ý tại Trung Quốc HKT được mời tham gia đêm nhạc mừng năm mới 2013 của Đài truyền hình Hồ Nam.

Tin tức này nhanh chóng nhận được những phản ứng tiêu cực từ phía cộng đồng mạng. Những lượt bình luận mỉa mai được gửi đến blog Weibo của nhóm: “Haha, hoan nghênh nhóm nhạc này, sự xuất hiện của họ sẽ khiến chúng ta tha hồ cười trước khi bước qua năm mới!”; Ôi trời ơi, cứu tôi với!”; “Nếu mời nhóm nhạc này đến, tôi thề không bao giờ xem kênh của đài Hồ Nam nữa!”.


Nhom HKT len truyen hinh Trung Quoc de... gay cuoi?
Hình ảnh HKT trên báo chí Trung Quốc.

Tuy nhiên, có một nghịch lý khá buồn cười đang tồn tại là trong một cuộc bình chọn để tìm ra vị khách mời được mong đợi nhất trong đêm nhạc mừng năm mới 2013, thì HKT lại đang xếp thứ thứ 4 với 1029 lượt bình chọn (tính đến 17h ngày 23/11), vượt qua cả những tên tuổi nổi tiếng đến từ Hàn Quốc như SNSD, Super Junior, DBSK, 2NE1 và thậm chí là cả “cha đẻ” của Gangnam Style, PSY.

Ngày 18/11, đại diện của Đài truyền hình Hồ Nam – đơn vị tổ chức đêm nhạc mừng năm mới chính thức lên tiếng phản hồi sự việc: “Từ trước đến nay, chúng tôi chưa hề có dự định này (mời nhóm nhạc HKT), song những người phụ trách chương trình cũng đang chú ý đến sự quan tâm và phản hồi của công chúng, hiện tại vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận, cứ đợi xem đã”.

Ngoài ra, ngày hôm qua 22/11, tờ news.cnool.net đưa tin, Đài truyền hình Hồ Nam đã gửi cho phóng viên báo này một thông báo, trong đó nêu rõ: “Nhóm nhạc Việt Nam HKT tiết lộ, họ mong muốn được tham gia chương trình Bách biến đại gia, chính thức thực hiện kế hoạch tiến quân vào thị trường giải trí Trung Quốc”.


Nhom HKT len truyen hinh Trung Quoc de... gay cuoi?
Những gương mặt được mong đợi xuất hiện trong đêm nhạc chào năm mới 2013 của đài Hồ Nam.

Trả lời điện thoại của phóng viên, người phụ trách chương trình Bách biến đại gia nói: “Đạo diễn chương trình đã liên hệ với nhóm nhạc HKT, công ty quản lý của họ cho biết, nhóm hiện đang tập ca khúc mới. Nếu tham gia các hoạt động tại Trung Quốc, nhóm sẽ gặp rào cản về ngôn ngữ, tuy nhiên, họ rất có hứng thú với chương trình Bách biến đại gia nên hứa sẽ tham gia, nhưng hi vọng đạo diễn vạch ra kế hoạch và nội dung rõ ràng”.

Người phụ trách này còn chia sẻ thêm: “Điều khiến chúng tôi đau đầu nhất là việc họ đã thay đổi kiểu tóc và trông khá bình thường. Vì thế chúng tôi cần phải cân nhắc lại kế hoạch. Chúng tôi đang nghĩ đến việc để ba MC Hà Linh, Tạ Na và Vương Tổ Lan hóa trang theo phong cách cũ của họ”.


Nhom HKT len truyen hinh Trung Quoc de... gay cuoi?
Hiện HKT đang xếp thứ 4 trong danh sách những vị khách được mong chờ nhất trong đêm nhạc chào năm mới của đài Hồ Nam.

Bách biến đại gia là phiên bản Trung Quốc của show truyền hình thực tế Your face looks familiar. Đây là một chương trình mang tính hài hước, trong mỗi tập, các nhân vật tham gia chương trình sẽ thi tài bằng cách biểu diễn những ca khúc theo phong cách của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Ngoài ra, MC của chương trình sẽ hóa trang thành những nhân vật quen thuộc như Tôn Ngộ Không, Xì trum, Bao Thanh Thiên, thuyền trưởng Jack Sparrow… và có lối dẫn chương trình nhằm gây cười cho khán giả.

Hiện nhóm nhạc HKT đang gặp rắc rối khi công ty giải trí Đông Gia của Trung Quốc tuyên bố sẽ kiện nhóm vì đã đạo ca khúc All your wrong của hai ca sĩ Trần Uyên Nhi và Lục Triết. 

Bình luận