Những bài hát giáng sinh hay nhất mọi thời đại (P2)

04/12/2012 09:40

Có rất nhiều bài hát được trình bài với nhiều thứ tiếng, ca sĩ và dòng nhạc khác nhau.Chính bởi vậy, ở kỳ này, Giới trẻ sẽ mang đến cho các bạn một không khí đậm sắc màu noel hơn với những bài nhạc vừa mang âm hưởng của noel châu Âu và châu Á.

6. Christmastime - Aimee Mann và Michael Penn
 
Aimee thực sự là một nhạc sỹ sáng tác tài ba, cô viết lời hát như những câu chuyện hàng ngày, nhẹ nhàng và giản dị. Bên cạnh đó, bản thu là sự kết hợp tuyệt vời của hai ca sĩ - nhạc sĩ gạo cội nổi tiếng của Mỹ.

7. I saw mommy kissing Santa Claus – Michael Jackson

Bài hát được viết bởi Tommie Connor, "Vua nhạc Pop" Michael Jackson vô cùng đáng yêu với giọng hát trong trẻo cùng ban nhạc Jackson 5.

8. Bài Thánh ca buồn

Những năm của thập niên 70, trên sóng Đài phát thanh Sài Gòn và nhiều băng đĩa nhựa đã có ca khúc " Bài thánh ca buồn'. Với sự thể hiện tài tình và thu hút người nghe như một ma lực? Đó là giọng ca của Nam ca sĩ Evis Phương và được sự đón nhận của người yêu nhạc tại miền Nam thời bấy giờ. Phải nói rằng: Người nghe và yêu ca khúc này thì nhiều vô kể, nhưng có mấy ai biết đến cha đẻ của nó hiện là một "ông giáo làng"... Bài hát ra đời từ một hoài niệm đẹp.Dẫu biết mỗi ca khúc đều có một số phận, nhưng sau hơn 35 năm khi ca khúc ra đời, cha đẻ của ca khúc "Bài thánh ca buồn" -nhạc sĩ Nguyễn Vũ - vẫn còn nguyên sự phấn khích: "Tôi không nghĩ ca khúc này lại được nhiều khán giả yêu mến đến thế. Khi viết ca khúc ấy, đơn giản tôi đang hoài niệm quãng thời trai trẻ của mình. Cái thời mà tôi chỉ dám ngắm nhìn người tôi mến, không dám mở lời làm quen".

Bài hát mà Giới trẻ mang đến hôm nay là bản live show của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm. 

9. Đêm thánh vô cùng

Ca khúc được sáng tác ngay vào ngày 25 tháng 12 năm 1818, tại Nhà thờ Thánh Nicholas (Nicola-Kirche) ở Obendorf thuộc nước Áo. Mohr viết lời cho bài hát từ năm 1816, nhưng mãi đến đêm trước Giáng sinh mới tìm gặp Gruber để nhờ soạn phần giai điệu cũng như phần phối âm cho đàn guitar. Có lẽ Mohr muốn có một ca khúc giáng sinh mới dành cho lễ Misa nửa đêm, nhưng đàn phong cầm của nhà thờ đã bị hỏng. Lúc đầu, Gruber không đồng ý với đề nghị của Mohr vì e rằng giáo dân đến dự lễ sẽ không thích loại âm nhạc được trình bày với đàn guitar. Nhưng vì không còn sự lựa chọn nào khác, Gruber phải chấp nhận và bắt tay vào việc. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, phần nhạc của ca khúc được hoàn tất. Lúc đầu, người dự lễ tỏ ra kinh ngạc khi nghe ca khúc được trình bày với đàn guitar, nhưng chẳng bao lâu mọi người bị mê hoặc bởi giai điệu ngọt ngào của bài hát.

Bài hát được dịch ra tiếng Việt và được trình bày bởi Quốc Thiên- Quán Quân idol. Bài hát đã trở thành nổi tiếng và quen thuộc mỗi khi noel về.

10. The twelve days of Christmas - Straight No Chaser

Bài hát được viết cho ngày 5/1 - thời điểm kết thúc kỳ Giáng Sinh theo các tục lệ xưa. Nhóm Straight No Chaser biểu diễn The twelve days of Christmas với bản phối riêng dành cho 10 người lần đầu tiên vào 7/12/1998.

Ốc Tiêu

Bình luận