Những cậu chủ yếu ớt của drama Hàn

21/5/2012 00:18

Lee Min Ho, Hyun Bin, Jang Geun Suk... đều có tên trong 'sổ đỏ' này.

Thời đại của nhân vật nam chính giàu có, đẹp trai, hoàn hảo của những năm 90, đầu thập niên 2000 dường như đã kết thúc. Thế hệ mới của các cậu chủ nhà giàu trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc nay được khắc họa sống động hơn.

Một trong những đặc điểm chung của các drama Hàn đình đám thời gian gần đây chính là đưa các cậu chủ nhà giàu kia tới bức tranh thực tế, họ cũng là những con người như chúng ta và đều có nỗi sợ, sự hèn nhát, yếu đuối riêng. Và từ đó, hình ảnh của nhân vật nam chính trở nên gần gũi với người xem hơn, thay vì cảm giác mến mộ, tôn thờ, khán giả thêm phần cảm thông, thương cảm với hoàn cảnh của họ.

1. Cha Ji Heon (Ji Sung) trong Protect The Boss: Sợ đám đông, sợ bẩn

Ngay từ tập đầu tiên, Protect The Boss đã khắc họa nhanh anh chàng nhà giàu Ji Heon thích ham vui, tính cách tưng tửng nhưng lại có nỗi sợ đám đông, sợ bẩn. Thậm chí Ji Heon bị bố bắt phải đi điều trị nhưng cuối cùng cũng chẳng ăn thua. Nguyên nhân là vì một ký ức đau buồn của Ji Heon từ nhỏ đã khiến anh mang trong mình nỗi sợ tuyệt vọng này. Nhưng may mắn cho Ji Heon khi gặp được cô thư ký giỏi võ Eun Seol (Choi Kang Hee) từng bước dạy cho anh chàng cách sống độc lập, xóa tan đi sự sợ hãi đám đông, tự tin vào bản thân.

2. Hyun Jin Hun (Hyun Bin) trong My Name is Kim Sam Soon: Sợ xe hơi

Không cần phải đợi đến 3 năm gần đây, drama My Name is Kim Sam Soon đã “đi trước một bước” khi xây dựng nhân vật cậu chủ Hyun Jin Hun thông minh, giỏi giang, si tình nhưng mắc bệnh sợ không gian xe hơi. Sở dĩ là vì hồi nhỏ, Hyun Jin Hun lái xe đưa gia đình anh trai đi chơi nhưng không may họ đã gặp tai nạn xe hơi khủng khiếp. Chỉ có Jin Hun cùng cô cháu gái sống sốt, kể từ đó anh không bao giờ tự lái xe mà chỉ đi taxi.

3. Goo Jun Pyo (Lee Min Ho) – Boys Over Flowers: Sợ …côn trùng, bẩn

Ban đầu khi xem Boys Over Flowers, khán giả ấn tượng bởi tay nhà giàu Goo Jun Pyo (Lee Min Ho) – người thừa kế tập đoàn Shin Hwa mạnh nhất nhì Hàn Quốc, điển trai, lạnh lùng, hách dịch, luôn bày trò bắt nạt người khác. Ngay cả với phái nữ, Jun Pyo cũng không hề nương tay, bằng chứng là cô nàng Cỏ (Goo Hye Sun) luôn phải chật vật đối phó với cậu chủ kiêu ngạo này. Ấy thế mà một Goo Jun Pyo lừng lẫy lại mang trong mình đầy nỗi sợ như: sợ gián, sợ rắn, sợ nước, sợ bẩn (vì anh chàng cực kỳ sạch sẽ), nhưng trên hết, Jun Pyo còn có cả một nỗi sợ to đùng: sợ chị gái Goo Jun Hee (do nữ diễn viên Kim Hyun Joo đóng). Chỉ có Goo Jun Hee là người duy nhất thoải mái cốc đầu, đấm đá Jun Pyo mà anh chàng không dám “bật” lại.

4. Kim Joo Won (Hyun Bin) trong Secret Garden: Sợ không gian thang máy

Vẫn lại là tiểu hổ Hyun Bin nhưng với vai diễn người thừa kế tập đoàn LOEL có học thức hơn người, tính tình ngang tàng, kiêu ngạo cũng hơn người nốt. Mỗi lần Joo Won mở miệng là rất nhiều người phải đau đầu bởi anh là ông chủ rất ghê gớm. Một trong số đó là việc mỗi khi đi làm, Joo Won đều khiến các nhân vật đứng chào mệt nghỉ từ tầng 1, anh không hề đi thang máy mà ung dung sử dụng cầu thang. Cái gì cũng có lý do của nó, hồi nhỏ, Joo Won suýt bị chết ngạt trong thang máy khi xảy ra hỏa hoạn. May mắn cho Joo Won vì đã được một lính cứu hỏa đưa ra ngoài, nhưng từ đó, anh cũng sợ luôn không giant hang máy. Mỗi lần bước vào đó, Joo Won bắt đầu thở mạnh, tim đập nhanh, những ký ức đau buồn trở lại.

5. Hwang Tae Kyung (Jang Geun Suk) - You’re Beautiful: Sợ bóng tối

Anh chàng ca sỹ Hwang Tae Kyung – trưởng nhóm nhạc A.N.JELL là một ngôi sao kiêu căng, ngạo mạn, luôn cau có, sử dụng đủ chiêu trò để “củ hành” cô nàng yếu ớt Mi Nyu (Park Shin Hye). Nhưng người xem không khỏi bật cười khi chứng kiến Tae Kyung sợ bóng tối như nào, anh chàng không thể nhìn thấy gì trong bóng đêm luôn. Ngoài ra, Tae Kyung còn sợ bẩn và cả…thỏ nữa.

6. Cha Seung Hyo (Yoon Kye Sang) trong Who Are You: Sợ vi khuẩn

Nhân vật nam chính – anh chàng Cha Seung Hyo (Yoon Kye Sang) là đứa trẻ mồ côi từ nhỏ và được nhận làm con nuôi, IQ của Seung Hyo lên tới 150, khi trưởng thành, anh là một người thành đạt trong sự nghiệp. Khi trở về Hàn Quốc, Seung Hyo gặp tai nạn xe hơi và sau đó anh chàng bắt đầu nhìn thấy ma được. Những lúc bị ma nhập, Seung Ho trở thành con người khác hẳn, không hề sợ bẩn. Nhưng khi đã trở lại với chính mình, anh chàng chẳng dám đụng đến ai vì sợ vi khuẩn.

Tags:

Bình luận