Tự Long chế "Gangnam Style" kêu gọi toàn dân đội mũ bảo hiểm

03/5/2013 16:44

(Gioitre.com.vn)- Dựa trên nền nhạc bản hit đình đám "Gangnam Style", NS Tự Long đã sáng tác ca khúc kêu gọi mọi người đội mũ bảo hiểm vì an toàn của mình và mọi người.

Bản nhạc đình đám "Gangnam Style" của ông chú béo PSY lại một lần nữa được cover bởi nghệ sĩ hài Tự Long. Ca khúc này nằm trong chiến dịch đội mũ bảo hiểm vì an toàn giao thông của mình và mọi người. 

 

Nghệ sĩ Tự Long trong phòng thu

 

Một số câu hát trong bài chế "Gangnam Style" của Tự Long " Đường đông đường vắng dù chẳng có ai thì lên xe ta cứ đội. An toàn tính mạng nên ta nhớ đến việc ĐÔI NẶNG ĐỘI. Này thì an toàn, nhớ đến chiếc mũ xinh, luôn bên ta, ngày bảo vệ ... Nào ta cùng hát về Mubahi Mubahi ...Nào chúng ta cùng đội."  Hi vọng ca khúc sẽ khiến mọi người trở nên có ý thức sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông hơn nữa.

 

Lời bài hát rất dễ thuộc cùng với giai điệu đáng yêu chắc chắn sẽ tạo nên hiệu ứng trong thời gian tới. Hãy cùng nghe thử ca khúc độc đáo này nhé:

 

 

Gần đây, trong chương trình Táo Quân 2013, Táo Kinh Tế ( nghệ sĩ Quang Thắng) đã chế ca khúc Gangnamstyle thành ca khúc " Hoang mang style" khi bẩm báo cho Ngọc Hoàng về tình hình kinh tế buôn 2012 đã gây sốt trong thời gian dài. Có vẻ như cơn sốt Gangnam Style chưa bao giờ hạ nhiệt và càng ngày càng lan rộng.

 

Quang Thắng nhảy Gangnam Style

 

Theo báo cáo tình hình toàn cầu của WHO, tai nạn giao thông đang trở thành vấn đề lớn về sức khoẻ và phát triển con người trên thế giới. Trung bình mỗi năm trên toàn thế giới có tới 1,2 triệu người chết vì tai nạn giao thông và 50 triệu người bị thương. Còn tính riêng nước ta, từ 16/11/2011 đến 16/11/2012, toàn quốc đã xảy ra 36.376 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9.838 người và bị thương 38.060 người. Những con số kinh hoàng đó tăng dần theo từng năm và vẫn chưa có dấu hiệu giảm. 

 

Ở Việt Nam, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, nửa tháng đầu năm 2013, cả nước vẫn xảy ra trên 450 vụ tai nạn giao thông, cướp đi sinh mạng của 380 người, làm bị thương 325 người.
 

Bình quân mỗi ngày vẫn xảy ra 30 vụ tai nạn, làm chết 25 người, bị thương 21 người. Đặc biệt, trong các ngày mùng 3, 7, 8/1, mỗi ngày xảy ra từ 40 - 45 vụ tai nạn, làm chết từ 30 - 40 người và bị thương từ 20 - 43 người. Bởi vậy, việc kêu gọi người dân đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để giảm thiếu tối đa hậu quả do tai nạn là thực sự cần thiết và có ý nghĩa. Mỗi người chúng ta, hãy cùng chung tay tuyên truyền, kêu gọi mọi người để cùng bảo vệ mình và những người xung quanh. 

 

Bình luận