Độc đáo mặt dây chuyền biến thành máy chiếu tí hon

29/3/2013 07:50

Với ống kính được thiết kế đặc biệt, mặt dây chuyền máy chiếu xinh xắn này có khả năng chiếu hình ảnh lên mọi mặt phẳng.

Vào năm 2010, nghệ sĩ Luke Jerram đã tạo ra chiếc nhẫn cưới có thể trình chiếu hình ảnh khi được đặt trước một nguồn ánh sáng. Sau khi thấy ý tưởng đó, kỹ sư Cambirdge John Ding đã quyết định tạo ra một vật tương tự tặng cho người yêu của anh, Becky.
 
Ding phải mất hai năm để tạo ra mặt dây chuyền bằng bạc có  khả năng trình chiếu ảnh. Sau khi hoàn thành, anh gọi tác phẩm của mình với cái tên “Mặt dây máy chiếu”. 
 

Độc đáo mặt dây chuyền biến thành máy chiếu tí hon  1

 
Có hình dáng như một chiếc cốc bạc tí hon, mặt dây chuyền có thể chứa đựng một bức ảnh màu siêu nhỏ. Ống kính được thiết kế đặc biệt, cho phép nó trình chiếu hình ảnh lên mọi mặt phẳng, bằng cách chiếu một nguồn sáng nhỏ nhưng mạnh vào phía sau “chiếc cốc”. 
 

Độc đáo mặt dây chuyền biến thành máy chiếu tí hon  2

 
Ding hoàn tất sản phẩm nguyên mẫu vào năm 2011, và đã tặng cho Becky nhân lễ kỷ niệm của họ trong năm đó. Sau đó, anh quyết định hoàn thiện thiết kế cho tác phẩm nghệ thuật này, và thương mại hóa chúng, giúp mọi người đều có thể mua được.
 
Anh phải mất thêm 6 tháng nữa để cho ra được bản nguyên mẫu thương mại với rất nhiều nỗ lực nhằm tìm ra cách làm ống kính trình chiếu vi ảnh một cách chuẩn xác nhất. Ống kính cần được làm cực kỳ cẩn thận, dù chỉ lệch 0.01 mm cũng sẽ gây ra vấn đề.
 
Mặt dây chuyền có hai kiểu dáng: truyền thống và sang trọng. Mặt dây truyền thống được đính 3 viên đá quý, trong khi mặt dây sang trọng có tới 40 viên.
  

Độc đáo mặt dây chuyền biến thành máy chiếu tí hon  3

 

Độc đáo mặt dây chuyền biến thành máy chiếu tí hon  4

 
Mỗi một “Mặt dây máy chiếu” bao gồm một đèn nhỏ, và một chiếc hộp trang sức để đựng mọi thứ bên trong.
 
Đây là hình ảnh của mặt dây truyền sau khi tách ra thành các phần cơ bản: 
 

Độc đáo mặt dây chuyền biến thành máy chiếu tí hon  5

 
Hiện tại, Ding đang gây quỹ và nhận đặt hàng trước trên Kickstarter. Với số tiền từ £70 đên £99, bạn đã có thể đặt một trong những mặt dây chuyền đầu tiên. Chúng sẽ được chuyển đi và tháng 5, 2013.

Theo: GenK

Bình luận