Lumia 920 và sự trở lại của Nokia

12/11/2012 08:18

Ông hoàng làng di động ngày nào giờ đây đang phải chật vật chống chọi lại những làn sóng từ các đối thủ cạnh tranh.

Samsung Galaxy S III đã sớm trở thành một “idol” smartphone trên toàn thế giới. Ở bất kì trang thông tin công nghệ nào cũng dày đặc những thông tin về sự “bá đạo” của sản phẩm này. Hiện tại, thiết bị này đang là smartphone bán chạy nhất thế giới với 30 triệu máy được bán ra. Số phận của Lumia 920 sẽ thế nào khi so sánh với Galaxy S III?

Lumia 920 và sự trở lại của Nokia 1
Lumia 920 được xem là sản phẩm sẽ làm hồi sinh lại Nokia.

Sẽ là rất chênh lệch khi so sánh về phần mềm giữa Galaxy S III và Lumia 920 do sự khác biệt về hệ điều hành cũng như lịch sử của hai hệ điều hành này. Android của Google vốn được biết là một hệ điều hành thân thiện với người dùng và đã “đóng cọc” trên thị trường di động được một thời gian khá dài. Lumia 920 với hệ điều hành Windows Phone 8 mới “toanh” vẫn còn rất mới mẻ với người dùng.

Lumia 920 và sự trở lại của Nokia 2
Hệ điều hành mới mẻ như Windows Phone 8 khó lòng có thể cạnh tranh được với "lão làng" Android.

Sau hàng loạt thông báo thua lỗ gần đây của Nokia, ông hoàng thị trường di động ngày nào giờ đây lại phải bắt đầu xây từng viên gạch tới với ngôi vương của mình. Đế chế Nokia tàn lụi cũng là lúc mà tân binh iOS và Android lên tiếng tranh giành ngôi báu, lúc này Nokia và Windows Phone nhanh chóng trở thành khái niệm xa lạ với đại đa số người sử dụng smartphone. Mới đây một website công nghệ đã thử đặt thông số kĩ thuật của hai thiết bị này lên bàn cân.

Nếu so sánh về chip xử lý, Lumia 920 với chip xử lý lõi kép khó lòng có thể đạt được những thông số mỹ mãn như Galaxy S III, tuy nhiên với màn hình hiển thị tuyệt đẹp sử dụng tốt với điều kiện sáng mạnh, camera với ống kính zoom quang học tạo nên những hiệu ứng chuyên nghiệp như các máy ảnh DSRL đã trở thành vũ khí quan trọng của Lumia 920.

Lumia 920 và sự trở lại của Nokia 3
Ảnh được chụp bằng Lumia 920 cho chất lượng tốt.
 
Lumia 920 và sự trở lại của Nokia 4
Màn hình của Lumia 920 thể hiện tốt hơn hẳn so với Samsung Galaxy S III.

Tuy nhiên khi so sánh về dung lượng bộ nhớ có lẽ Lumia 920 lép vế so với đối thủ S III khi chỉ sở hữu phiên bản 32GB đồng thời không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ rời Micro SD giống như đối thủ.

Về công nghệ, Lumia 920 và Samsung Galaxy S III đều sở hữu tính năng sạc không dây qua giao thức NFC nên đây là một điểm hòa so với cả hai thiết bị. Suy cho cùng, Lumia 920 không có nhiều đột phá về phần cứng so với Galaxy S III. Nhiều người còn cho rằng Lumia 920 thực chất chỉ là một chiếc máy ảnh chất lượng trung bình và sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8. Vậy các bạn nghĩ liệu Lumia 920 có thể giúp Nokia giành lại được phong độ hoàng kim ngày nào hay đây sẽ lại chỉ là một sản phẩm trung bình như hàng trăm sản phẩm khác trên thị trường? Hãy để lại comment ở dưới nhé!

 

Bình luận