Những ca sinh nở kì lạ nhất thế giới

28/11/2012 08:48

Bà mẹ chết 1 tháng vẫn sinh đôi, người phụ nữ sinh con sau khi chạy maraton ... đều là những câu chuyện rất hiếm gặp trên thế giới.

1. Sinh con sau khi chạy maraton

Amber Miller, một thai phụ gần 39 tuần, luôn mong mỏi đứa con thứ hai chào đời. Tuy nhiên, chị vẫn quyết định tham gia cuộc thi chạy maraton Chicago Marathon.

Chị Amber đã hoàn thành cả chặng đường đua, tuy nhiên khi vừa cán đích, chị chỉ kịp ăn nhẹ một chút trước khi lâm bồn. Và cô bé June đã ra đời ngay sau đó. Amber đã chạy maraton trong 6 giờ 25 phút 50 giây, đây là thành tích tốt nhất của chị kể từ trước tới nay, thậm chí còn vượt qua cả chồng.

2. Teen girl sinh con trong trận đấm bốc

Cô bạn Pamela Vugts, 17 tuổi, vội vã được chuyển tới bệnh viện dù đang thi đấm bốc. Tại bệnh viện, Vugts đã sinh hạ một bé gái khỏe mạnh, thế nhưng vấn đề là bà mẹ trẻ hoàn toàn không nhận thức được việc mình có thai.

Khi bước vào trận đấu, Vugts đã có thai 6 tháng. Sau khi bị “lĩnh” một cú đấm vào bụng, teen girl bắt đầu chảy máu và phải đi cấp cứu khẩn cấp.

3. Bà mẹ đã chết vẫn sinh đôi

Một thai phụ được khẳng định đã chết sau khi mắc hội chứng phình mạch não, nhưng chị vẫn sinh hạ hai em bé khỏe mạnh. Các bác sỹ đã cố gắng giữ phần cơ thể của chị còn sống nhờ vào máy hô hấp nhân tạo trong suốt một tháng, trong khi não bộ đã chết hoàn toàn.

Christine Bolden đã đột quỵ khi đang đi dạo ở Michigan, Detroit, Mỹ cùng với bạn trai và con trai 3 tuổi. Năm ngày sau đó, cô gái 26 tuổi này được chẩn đoán não bộ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, một tháng sau, chị Christine sinh con do được hỗ trợ y học đặc biệt để giữ thai nhi sống sót. Đáng tiếc, chị đã ra đi vĩnh viễn ngay sau khi vượt cạn.

4. Sinh con ngay trong thang máy bệnh viện

Một phụ nữ người New York, 31 tuổi, đã sinh con ngay trong thang máy sau khi nữ y tá cho về nhà vì lý do chị chưa chuyển dạ. Ninfa Ramirez và chồng, Armando Ortiz, 34 tuổi, đã tới trung tâm y tế Jacobi Medical Centre ở Bronx, nhưng bác sỹ chaẩn đoán chị Ninfa chưa sẵn sàng sinh con.

Khi bước vào thang máy, chị Ninfa lên cơn đau bụng và liên tục nói đứa bé đang ra. Họ định quay lại trung tâm y tế, nhưng không kịp. Chị sinh hạ trong thang máy, trên tầng một của trung tâm. Sau đó, cả hai mẹ con chị Ninfa được chuyển tới bệnh viện Jacobi để hồi sức.

5. Sinh con trong tù ngay sau khi bị bắt giữ

Nhân viên của tòa án quận California, Mỹ, buộc phải trở thành hộ sinh bất đắc dĩ sau khi một phụ nữ sinh con ngay trong phòng tạm giam. Cô ta bị bắt giữ vì say sỉn và nồng độc methamphetamine trong nước tiểu quá cao. Cô gái 29 tuổi đã được chuyển tới trung tâm tạm giam ở Santa Cruz Country.

Do chào đời sớm ba tháng so với dự kiến, đứa trẻ đã qua đời khi nhân viên trại giam chờ cứu hộ tới. Cả hai mẹ con nữ tù nhân được chuyển tới bệnh viện Dominican, nhưng đã quá muộn.

6. Sinh con trong toilet máy bay

Một phụ nữ lâm bồn ngay trên máy bay, nhóm tiếp viên buộc phải đưa chị vào toilet để sinh con. Máy bay đã hạ cánh khẩn cấp vì một phụ nữ Philippin lên cơn đạu bụng chuyển dạ. Thật may mắn, trên chuyến bay có hai y tá người Philippin, họ đã giúp cô gái sinh con ngay giữa bầu trời, khi bay từ Dubai về Manila.

Sau khi rửa sạch nước ối trong miệng, mũi và tai đứa bé, các y tá ngay lập tức phải sử dụng mặt nạ dưỡng khí ô xy cho hai mẹ con. Em bé được ủ ấm bằng chăn của hãng hàng không và sưởi ấm bằng đèn LED gắn trên ghế hành khách.

7. Bà mẹ nặng 240kg sinh con khỏe mạnh

Một phụ nữ nặng 240kg đã sinh đứa con đầu lòng tại bệnh viện với sự giúp đỡ đặc biệt cho bệnh nhân béo phì. “Đứa trẻ là thành quả của tình yêu ngọt ngào giữ tôi và người chồng tương lai mảnh mai, chỉ nặng 70kg”, chị Bictoria Lacatus chia sẻ. “Tôi đã mong đợi đứa con này bằng cả trái tim, dù có phải đương đầu với nhiều nguy hiểm”.

Thật may mắn, bé gái ra đời khỏe mạnh và nặng 2.9kg. Chị Lacatus thừa nhận, chị không dám sinh con ở bệnh viện địa phương vì họ không có chiếc giường nào phù hợp cũng như đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp. Ở Bucharest, ba nhóm nhân viên cứu hộ và lính cứu hỏa được điều động để chuyển thai phụ 240kg tới bệnh viện.

Tags: sinh đẻ

Bình luận