Ngày 27/11/2016 02:24

Làm con một cũng 'bi đát' lắm chứ!

Một trong những lời mọi người hay nói về con một đó là thiếu tự lập, đúng hay sai

Đối với nhiều gia đình thường có một đến hai người con vói mong muốn những đứa trẻ có thể giúp đỡ nhau khi lớn và cũng là để chúng học được cách chia sẻ không ích kỉ, thế nhưng cũng có những gia đình chỉ sinh một con vì một số lý do. Thế nên những đứa trẻ sinh một thường bị gắn cho những tính cách không mong muốn.

p82ak6qq2wbml13.jpg

Khi đi học cũng như đi làm khi nhắc tới từ con một mọi người sẽ nghĩ rằng bạn thường khá là cô đơn, mọi người sẽ đặt ra những câu hỏi rằng Ở nhà một mình thường có buồn không hay con một chắc buồn lắm nhỉ và lúc ý thì bạn cũng trả biết trả lời như thế nào.

p82ak6qq2wbml13.jpg

Ki bo là tính cách mọi người thường thể hiện cho con một, thường có thể bạn chỉ muốn trêu đùa và đưa một phần thức ăn ít hơn cho một người bạn thì người này có thể vin vào cớ và nói luôn rằng Con một nên ki bo thế hả, thế là người kia chỉ muốn bực mình lên với bạn.

p82ak6qq2wbml13.jpg

Ngoài ra cũng có những lợi thế nhất đinh khi làm con một đó là được bố mẹ quan tâm chăm sóc hơn cả. Khi chỉ có một mình bạn thì bố mẹ sẽ đắt niềm yêu thương vào bạn nhiều hơn nhưng đôi khi có cũng là áp lực khi bạn cũng được bố mẹ kỳ vọng nhiều hơn nữa.

 

Theo: Hiko