Ngày 27/11/2016 02:21

Mức độ giàu có của trọng tài Việt

Những con số kinh doanh thu lại được từ nghề tay trái của những trọng tài khiến mọi người bất ngờ

Trong tài là một thành phần không thể thiếu trên sân bóng và trong khi sự tranh chấp của các cầu thủ thì trọng tài là người quyết định và có tiếng nói nhất trên sân. Có uy là vậy nhưng cuộc sống đời thường của một trong tài Việt là như thế nào, mức thu nhập của họ là bao nhiêu thì không phải ai cũng biết.

buv9duo3nyeai3w.jpg

 

Theo như quy định chung thì một trọng tài được hưởng lương từ 7 đến 10 triệu, quả thực đây là một con số không hề cao hay còn gọi là quá nghèo cho với mức tiêu dùng hiệu nay. Nhưng tại sao lại có những thông tin về những trọng tài Việt có sở hữu hàng tỷ đồng.

Thực chất con số này là khoản thu nhập kinh doanh họ kiếm được từ nghề trọng tài, đa phần những trọng tài này sẽ có nghề tai trái như trọng tài Bùi Như Đức ngoài làm trọng tài ông có một cửa hàng ăn ở bên cạnh sân Thống Nhất và duy trì một lượng khách nhất định, một năm ông kiếm được hàng tỷ đồng.

buv9duo3nyeai3w.jpg

Ngoài ra trọng tài Lê Nguyễn Thành còn sở hữu 6 sân bóng tư cho thuê tính giờ và một cửa hàng bán đồ thể dục thể thao, mức thu nhập từ những nguồn tai trái này cũng không phải con số nhỏ. Nhưng đa phần họ đều cho rằng khi quyết định chọn làm trọng tài thì đó đã là cái nghiệp khó bỏ.

 

 

 

 

Theo: Hiko