Cư dân mạng phẫn nộ vì status "chửi dân Nam Định" của 3 bạn nam trên Facebook

06/10/2012 11:34

Cư dân mạng tiếp tục dậy sóng vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ của 3 bạn nam trên Facebook nói về người Nam Định.

Hôm qua ngày 5/10 Thành Phố Nam Định tổ chức lễ kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định, đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Thành phố Nam Định là đô thị loại I trực thuộc tỉnh; công bố và đón nhận Quyết định công nhận Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Đền Trần - Chùa Phổ Minh là Di tích quốc gia đặc biệt. . Teen Nam Định vô cùng thích thú treo stt tự hào về quê hương mình.

Nhưng bên cạnh đó có những stt khác với những lời lẽ không hay đã khiến cư dân Nam Định dậy sóng.

Hình ảnh   facebook  2 bạn nam đang bị Anti vì phát ngôn thiếu suy nghĩ

Ngay lập tức trên Facebook xuất hiện trang Anti những bạn này. Rất nhiều mem Nam Định đã chia sẻ những bức xúc của mình về hành động thiếu văn hóa ở trên. Nhiều thành viên bằng mọi cách tìm ra nơi ở của  3 thanh niên này , 1 số bạn mất bình tĩnh đã dọa sẽ “bắt phải trả giá” cho những phát ngôn bừa bãi của mình.

Trang Anti mới được thành lập

Hiện tại cư dân Nam Định vẫn đang rất bức xúc về 3 bạn nam này, những phát ngôn thiếu suy nghĩ của các bạn đã động chạm đến lòng tự hào của người Nam Định. Chắc hẳn khi viết những dòng stt như vậy, 3 bạn nam chưa nghĩ đến hậu quả có thể đến với mình và gây sự phẫn nộ với những người khác.

Quá sợ hãi trước trước việc mình bị săn lùng, V.N.H (tên người gây nên bức xúc này) đã lên một số diễn đàn lớn để đăng những dòng cầu cứu. Nam sinh này viết: "Mấy ngày trước em có ngồi nghịch, sửa cái logo 750 năm Thiên Trường. Ban đầu em chỉ nghĩ là trêu mấy thằng bạn trong lớp cho vui nhưng chuyện đó ** ai ngờ, bây giờ em đang bị toàn dân Nam Định săn để giết. Còn có cả hội trên face săn giết em. Em viết bài này trước là xin lỗi toàn thể anh em Nam Định, sau là cầu cứu anh em nào người Thanh Hóa ở Nam Định giúp em với. Em mới là sinh viên năm 2 mà phải chết thì phí quá. Em sợ lắm rồi. Thứ 2 này chắc nghỉ học luôn, có khi em bỏ học luôn thôi”.

Tuy nhiên lời cầu cứu khá thiếu thiện chí này (cầu cứu nhưng còn văng tục) không nhận được nhiều sự thông cảm từ phía cư dân mạng. Ngay sau khi bị mọi người chỉ trích quá nhiều, V.N.H đã “tung hỏa mù”: "Bố đang ở Thanh Hóa rồi, về mà tìm nhá”, lại càng khiến cư dân mạng tức giận hơn. Trên hội truy lùng V.N.H, mọi người vẫn tiếp tục hẹn nhau đi tìm xem nam sinh này đang ở đâu.

Dân mạng truy lùng chàng trai dám xúc phạm teen Nam Định

Lời cầu cứu của V.H.N đăng trên một diễn đàn lớn tối qua

Dân mạng truy lùng chàng trai dám xúc phạm teen Nam Định

Sau đó, nam sinh này khẳng định đã về quê và thách thức mọi người đến tìm.

Gần đây ngày càng nhiều các bạn trẻ gây sốc với những phát ngôn thiếu văn hóa trên trang cá nhân của mình.  Facebook là ảo nhưng những lời lẽ mà bạn phát ngôn lại là thật. Bởi vậy, khi sử dụng những trang mạng mang tính cộng động cao teen nên chú ý đến những phát ngôn của mình để không gây ảnh hưởng đến bản thân cũng như những người khác nhé.

 

 

Tags: Nam Định,

Thu Hiền

Bình luận

trang nguyen - Lúc 08:28, 04/11/2012
đúng là một lũ vô giáo dục.mấy thằng này rùi cũng chết sớm thui
Mr.GiangHo - Lúc 08:54, 09/10/2012
Những hành động vô văn hóa và những câu nói thất học như thế này mà cũng được gọi "Lũ" đó là Người được sao? Nhìn về phương diện động vật thì 3 "xúc vật" này ko bằng 1 động vận nào, dù là động vật cấp thấp.