MV vẽ tay cảm động về tình mẹ

04/7/2013 15:43

'Cho tất cả những điều ba mẹ đã hi sinh cho con mà con không thể đền đáp hết được!'

Với phong cách vẽ tay khá sáng tạo, video có tên Ru mẹ là sản phẩm MV của nhóm tác giả Chuyện 2h Sáng. Video được dàn dựng theo hình thức stop-motion, trên nền nhạc ca khúc cùng tên, một sáng tác của thành viên trong nhóm có nick Biso Phạm. Theo dòng ca từ giàu cảm xúc của bài hát, MV tái hiện hình ảnh người mẹ luôn ân cần, săn sóc cho con từ thưở thơ dại đến lúc lớn khôn.

 

Mẹ chăm sóc con từ thưở còn ẵm ngửa... Ảnh chụp màn hình.

 

Video bắt đầu với khung cảnh về những ngày con còn ẵm ngửa được mẹ nuôi nấng, che chở. Theo thời gian, con lớn dần qua những lần nghe mẹ hát rủ ngủ, được mẹ bón từng thìa bột… Lên lớp 1, mẹ lại vất vả với nỗi lo toan sách vở cùng con. Những buổi sáng trước giờ đi học, con lại có mẹ chải tóc, ủi quần áo, lo từng bữa điểm tâm. Mẹ háo hức gọi điện thoại cho bạn bè chỉ để “khoe” chuyện con được điểm 10. Trên chiếc xe đạp cũ kĩ, mẹ chở con đi học trển suốt con đường từ nhà đến trường và không ngớt hỏi han: “Hôm nay đi học có vui không con?”. Cứ thế, tuổi thơ con trôi qua bình yên trong vòng tay mẹ.

 

Chia sẻ cùng con gánh nặng bài vở. Ảnh chụp màn hình.

 

Với những nét vẽ tay trên bút lông, bảng trắng khá kute, MV nhanh chóng chiếm được cảm tình của người xem. Nội dung đơn giản, xen lẫn những mẩu đối thoại hài hước, chân thật giữa hai mẹ con cũng khiến đông đảo bạn trẻ bật cười một cách thú vị.

 

Bên cạnh nội dung video, không ít lời khen dành tặng cho những ca từ cảm động trong bài hát, dù tác giả mới chỉ bắt đầu bước vào con đường sáng tác: “À ơi, ơi à ơi/ Từng cơn gió ru ngoài hiên/ Bao lần con khắc khoải chờ trông/ Lời ru ru hoài khôn nguôi…”.

 

Với mẹ, con luôn là niềm tự hào không thể giấu được. Ảnh chụp màn hình.

 

Nhiều bạn trẻ đã chia sẻ cảm xúc với nhóm tác giả sau khi thưởng thức MV. “Cám ơn bạn đã cho mình tìm lại được cái cảm giác mà mình đã đánh mất từ rất lâu rồi, một cảm giác thật thiêng liêng trong tiếng ru hời ngày xưa của mẹ. Và cũng gửi đến mẹ lời xin lỗi chân thành nhất từ đứa con hư hỏng này. Giờ đây con sẽ cảm nhận hết những giây phút còn được ở bên mẹ. Con mãi mong mẹ được ở bên con , con yêu mẹ” nick Tara… cảm thán. Trước MV Ru mẹ, nhóm Chuyện 2h Sáng cũng gây ấn tượng với MV khác có tên Gọi cha, một câu chuyện nói về sự hy sinh thầm lặng của cha dành cho con cái. Ra mắt video mới, nhóm tác giả trẻ không chỉ xem đây là món quà gửi tặng khán giả, mà còn là lời tri ân dành cho gia đình mình.

 

MV gây ấn tượng với những mẩu đối thoại hài hước, tự nhiên. Ảnh chụp màn hình.

 

“Thoáng chốc nhìn lại, tụi con đều đã 20, trẻ trung, và khỏe mạnh. Cũng trong thoáng chốc đó, ba mẹ tóc đã thêm bạc, chân thêm yếu, tay thêm run mà tụi con chẳng làm được gì. Chỉ mong ba mẹ ở bên tụi con thật lâu, thật khỏe mạnh và thật hạnh phúc. Cho tất cả những điều ba mẹ đã hi sinh cho con mà con không thể đền đáp hết được! Cảm ơn ba mẹ rất nhiều”, nhóm bạn trẻ viết.

 

Bình luận