Những châm ngôn bằng hình ảnh hay,độc, ý nghĩa của teen (P10)

25/12/2012 14:10

Có những điều tai không nghe, mắt không thấy thì có phải tim sẽ không đau không? Trong tình yêu đôi khi lạnh lùng, giả vờ không biết thì trái tim mình sẽ càng không bị tổn thương nhiều.

Những điều em không cần, không phải là những điều em không muốn.Em không cần vì em biết chúng chẳng để làm gì giữa anh và em.Còn những điều em mong, chính là điều em muốn. Em đi bên anh, đi cùng anh, để lắng nghe, để chia sẻ, để cùng vui và cùng buồn. Để cùng mơ ước và để cùng cố gắng.Yêu là nhận ra con người mình từ chính đối phương.Yêu là để giúp nhau hoàn thiện và sống tốt.Vậy nên anh à, hãy cứ xem em là người em, người bạn, người anh thương, rồi mới là người anh yêu. Cứ vậy đi nhé. Anh có biết: “Một tình yêu đích thực phải chứa đựng tình thương, phải có thái độ muôn hiến tặng và chia sớt để nâng đỡ cuộc đời nhau"…

Em thường tự an ủi bản thân rằng, không phải anh không yêu em đâu, không phải anh bỏ mặc em đâu. Chỉ là, anh đang quan tâm em, thương em theo cách mà anh muốn. Dù nó không ngọt ngào, không dịu dàng, nhưng em đã giữ cho mình một niềm tin kiên định rằng, một ngày nào đó anh sẽ nhận ra em quan trọng biết nhường nào, rằng chỉ cần có em thôi, anh sẽ đủ sức vượt qua tất cả. Bởi vậy đừng bao giờ trách em khi em bực mình, khi em giận dỗi nhìn anh đi bên người khác, chỉ vì em yêu anh nên em sẽ tự cho mình quyền được đau...

Mọi người bảo em rằng trái tim con trai như một củ hành tây. Muốn yêu và muốn hiểu được trái tim hành tây phải bóc từng lớp vỏ bên ngoài. Khi bóc vỏ hành tây chắc chắn một điều bạn sẽ phải khóc vì cay mắt. Vẫn cố gắng bóc từng lớp, và nước mắt sẽ rơi theo từng lớp vỏ được bóc ra. Cho đến khi bóc hết tất cả từng lớp vỏ em mới chợt nhận ra rằng.......Hành tây không có tim! Nhưng em lại ước mình là củ hành tây, vì em có trái tim và trái tim em yếu đuối vô cùng. Em muốn những người làm em đau sẽ phải khóc bởi hành tây rất cay.

Đẳng cấp của một người độc thân là dám nói không thèm yêu ai mặc dù đó chỉ là lời nói "oai". Nhưng đó là một lợi thế vì sẽ được thoải mái đi chơi một mình.

 Đôi khi trong tình yêu teen có suy nghĩ “một điều nhịn là chín điều... dù chưa biết ai đúng ai sai, nhưng nhất quyết không được im lặng. Đừng nghĩ rằng khi yêu, người ấy có thể hiểu bạn nghĩ gì, vì thực ra chỉ có bạn mới hiểu sâu sắc nhất những suy nghĩ của mình mà thôi. Vì vậy, khi buồn, khi có chuyện gì đó không vui hay gặp biến cố nào đó, bạn đừng ngại chia sẻ cảm xúc của mình với người ấy, có như vậy, người ấy mới biết bạn đang cần gì còn “nửa kia” sẽ không phải nhăn nhó khi họ không đoán trúng ý của mình. Và đặc biệt, bạn cần một trái tim rung động, cùng một nhịp đập để hiểu nhau hơn.

Đừng tước đoạt niềm tin, niềm hi vọng của những người đã từng phạm sai lầm ... Nếu bạn không yêu một ai đó cũng đừng gieo niềm hi vọng cho họ.Hãy biết gieo hi vọng và đặt hi vọng vào những người chúng ta thiếu tin tưởng để không chỉ cho họ niềm tin cơ hội và cả những động lực để cố gắng hơn trong cuộc sống. Đừng quên bỏ cho mình một lá phiều niềm tin.

Có những điều tai không nghe, mắt không thấy thì có phải tim sẽ không đau không? Trong tình yêu đôi khi lạnh lùng, giả vờ không biết thì trái tim mình sẽ càng không bị tổn thương nhiều.

Ràng buộc con người không phải là lời thề, Chỉ cần mình tự cảm thấy thiết tha với một điều gì đó thì tự khắc sẽ có một sợi dây vô hình gắn bó với nhau thôi.

Mỗi đêm mưa là một đêm buồn, có lẽ khi mưa những con người cô đơn thường là những người buồn nhất. 

Phải trải qua đau khổ, đắng cay, mất mát con người ta mới hiểu được cuộc sống mình đang nắm giữ mong manh đến nhường nào. Chính vì thế, để hiểu được giá trị thật sự của cuộc sống xin hãy yêu thương hết lòng.

Bình luận