Những châm ngôn bằng hình ảnh hay,độc, ý nghĩa của teen (P3)

04/12/2012 22:21

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ nhưng đôi khi chúng ta quên mất đi dư vị của nó. Có những điều phải trải qua cuộc sống ta mới hiểu được mọi thứ xung quanh ta ý nghĩa đến nhường nào. Hãy đọc và cảm nhận nó theo suy nghĩ riêng của bạn.

Có bao giờ bạn tự hỏi giá trị thực của cuộc sống là gì không? Tại sao cả cuộc đời, chúng ta cứ mê mải đi tìm, trăn trở suy nghĩ về ý nghĩa và giá trị của nó? Mà không hề biết đến một điều rất đơn giản đó là: GIÁ TRỊ CỦA CUỘC SỐNG LÀ SỐNG CÓ GIÁ TRỊ

Mỗi chúng ta là một món quà vô cùng ý nghĩa. Sự hiện diện của chúng ta là điều tuyệt vời với gia đình, người thân, xã hội và trái đất này. Hãy cùng nhau sống, cống hiến với niềm tin yêu cuộc sống. Hạnh phúc là đây, là hiện tại tuyệt vời. Và khi bạn sống trong cảm xúc hạnh phúc rạng ngời mỗi phút giây, bạn sẽ tìm thấy hoàn toàn có thể đạt được những thành công lớn lao và chính bạn có thể tạo được những điều kỳ diệu trong cuộc đời mình.

Hạnh phúc là động lực lớn để bạn đạt được những thành công. Niềm tin là phép nhiệm màu, gieo nhiều hạnh phúc gặt nhiều thành công.

Mỗi người khi lớn lên đều phải xa quê lập nghiệp nhưng dù đi đâu về đâu ta cũng luôn nhớ về nơi chôn rau cắt rốn, nơi có những kỷ niệm thời thơ bé và nơi đó có vòng tay ấm áp của gia đình.

Hãy học cách thay đổi mình khi nỗi đau đến. Có những lời, nên chôn chặt trong lòng. Có những nỗi đau nên lẳng lặng quên đi. Khi đã trải qua, thấy mình trưởng thành hơn, tự mình hiểu là đủ. Có những thay đổi mình không cần phải nói ra, người ta sẽ nhìn thấy.Chính bởi vậy, để vượt qua cuộc sống ấy hãy tự mình đứng dậy và bước qua sau mỗi vấp ngã. Đừng bao giờ có ý định dừng lại khi bản thân đã chùn bước. Hãy nhìn về phía trước để thấy rằng còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ bạn.

Cuộc sống là cả một quá trình phấn đấu. Để đi tới thành công mỗi con người cần phải tự mình vượt qua. Trong cuộc sống, có đôi lần chúng ta tự hỏi: " Mình đã làm được gì" Nếu đã 20 tuổi mà chưa có được một công việc tự nuôi sống bản thân thì cuộc sống mà bạn sống có phải rất vô nghĩa. Bạn đang bỏ lỡ rất nhiều điều ở trước mắt. Hãy lên một list danh sách những công việc cần làm và hành động thôi! đừng để tuổi xuân hoang phí.

Đã có ai nói với bạn câu nói như vậy hoặc tương tự như vậy chưa? Bạn thật hạnh phúc khi là người luôn có tiếng cười. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ chính vì vậy để trở thành người xinh đẹp hãy cười thật nhiều bằng cách uống thật nhiều thuốc bổ nhé!

Mỗi thứ trong cuộc sống này đều có những giá trị riêng. Giá trị của cái ghế là để ngồi, giá trị của bóng đèn là để thắp sáng... Đối với đồng tiền, đừng ai nghĩ rằng giá trị của đồng tiền dựa vào số lượng tiền mình có. Giá trị của đồng tiền dựa vào cách mà mỗi chúng ta tiêu, cách mà chúng ta kiểm được. Giá trị của con người nằm ở cách yêu và cách sống. Chính vì thế háy yêu làm sao để không cảm thấy hối tiếc và hãy sống làm sao để không thấy hổ thẹn.

Trong cuộc sống nếu yêu thương làm ta cảm thấy hạnh phúc thì niềm yêu thương ấy chính là cuộc sống của chính bạn. Nhưng yêu thương quá, cho quá nhiều để rồi nhận lại là sự đau khổ thì đó là niềm bất hạnh. Cuộc sống cũng vậy. Nghĩ cho người khác nhiều quá thì khi ngoành mặt lại người bị tổn thương và nhận nỗi đau nhiều nhất chính là bản thân mình.

Sự thật luôn là điều được coi trọng cuộc sống. Lối sống giả tạo thường bị lên án và phê phán. Cuộc sống là hiện thực vì vậy thà sống thật với chính mình để bị ghét còn hơn giả tạo để nhận được yêu thương hoang đường.

Như một lời quán trách cuộc sống bất công và mang bao mất mát. Con người huống đã nói chung thủy một lòng nhưng tâm trí luôn ở một nơi khác, không bằng một đồng xu vô chi vô giác.

Cuộc sống không cho không ai cái gì, vậy nên đừng bao giờ dành cho người khác sự ưu tiên quá mức khi họ chỉ xem mình là một trong những lựa chọn để thay thế.

Cuộc sống sẽ dạy cho bạn cách chọn người vợ cho tương lai. Một người vợ tốt là một người biết quan tâm chia sẻ và đặc biệt là không hoang phí. Nếu làm một phép tính giữa người vợ đẹp mà vô tâm và một người vợ không nổi bật mà biết quan tâm thì chắc chắn sự lựa chọn đi hết cuộc đời với ai của bạn đã có câu trả lời.

Ốc Tiêu

Bình luận

phong - Lúc 22:19, 28/11/2013
hay lam
phong - Lúc 10:50, 13/02/2013
hay