Những châm ngôn bằng hình ảnh hay,độc, ý nghĩa của teen (P7)

18/12/2012 13:40

Cuộc sống đã cho bạn nỗi đau, thì cuộc sống cũng sẽ trao cho bạn một người để xoa dịu nỗi đau đó. Người đó sẽ đi cùng bạn đến suốt cuộc đời... Cuộc sống thật công bằng phải không các bạn?

Đôi khi một nụ cười sẽ là câu trả lời cho tất cả. Không phải câu hỏi nào cũng có câu trả lời bằng lời nói, lời nói có thể rõ ràng nhưng không thể rõ bằng một cái gật đầu và một nụ cười làm người ta ấm lòng được. Cảm xúc dù vui hay buồn, đau đớn hay sung sướng cũng không thể diễn tả bằng lời nói được. Chính vì thế hãy để cảm xúc tự diễn ta cảm xúc thật chân thực.

Có khi nào bạn nói với người yêu mình rằng : " Hãy cho em thêm thời gian" . Thời gian luôn là vật thế chân cho tất cả mọi chuyện khi cần phải suy nghĩ. Mỗi khi có sự hiểu lầm, mỗi khi vấp ngã, mỗi khi đau câu đầu tiên có thể nói với người yêu đó là " Thời gian sẽ trả lời tất cả". Thời gian là vô tri vô giác tại sao thời gian có thể trả lời?? Trong tình yêu mọi thứ đều có thể diễn ra. Chính vì thế thời gian chính là Duy Nhất và Đúng Nhất cho một tình yêu.

Trong cuộc đời mỗi con người, vấp ngã là điều đương nhiên có thể xảy ra. Có vấp ngã con người ta mới biết tự đứng dậy, có vấp ngã người ta mới cảm thấy mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng: Sai lầm lớn nhất của một người con gái chính là yêu phải một người vô tâm. Còn sai lầm lớn nhất của một người con trai chính là vô tâm với người con gái yêu mình thật lòng.

Nếu một ai đó nói với bạn rằng: " Anh quá bận để giải quyết công việc. Anh quá bận vì một lý do nào đó" Thì bạn thật sự phải xem lại chính tình cảm của mình và người đó. Bởi lẽ chẳng bao giờ là quá bận nếu thật sự quan tâm đến một ai đó, tất cả chỉ là ngụy biện cho một trái tim đã hết yêu thương mà thôi.

Cuộc sống phải có điều kiện cần và đủ để: 

Đủ nắng...... hoa sẽ nở

Đủ gió .........mây sẽ bay và

Đủ yêu thương..........hạnh phúc sẽ đong đầy.

Mỗi gười cần biết nghĩ suy khi đã trưởng thành. Nếu tinh tế và khéo léo đặt mình vào vị trí của người khác, thấu hiểu người khác khi trong vị trí đó thì cuộc sống sẽ đỡ phức tạp hơn, sự hiểu lầm sẽ đuwọc xua tan và niềm vui sẽ đến.

Đôi khi cuộc sống là một vòng luân hồi buồn- vui-vui-buồn. Nhưng cuộc sống không hề bất công với ai, nó đã mang đến cho chúng ta niềm vui hay nỗi đau thì sẽ ban đến cho chúng ta người để chia sẻ niềm vui và nỗi đau đó. Con người ta ai cũng có đôi chỉ có điều người đó chưa đến mà thôi. Cũng có thể khi mình đang cô đơn thì ở một phương trời nào đó cũng sẽ có người cô đơn như chính bạn.

Cảm giác luôn là một thứ gì đó tồn tại bên trong con người. Lý trí có thế tự thuyết phục mình rằng : " Không có người này nhưng sẽ có người khác" . Thì con tim luôn cảm thấy nhói đau khi đi với người này cảm giác không giống với người kia.

Chuyện gì phải đến cũng sẽ đến thôi. Đừng bao giờ nói rằng mình sẽ chờ, sẽ đợi bởi lẽ người cần ra đi rồi sẽ ra đi và người cần ở lại thì sẽ ở lại thôi.

Trong tình yêu luôn luôn gặp phải những éo le và trắc trở. Người mà mình yêu họ lại không yêu mình, còn người mà mình không yêu lại rất yêu mình. Trái tim không có lỗi để lựa chọn và người mà mình yêu nhất sẽ luôn là người làm trái tim mình đau nhất.

Phụ nữ ngày nay có lỗi sống riêng, có tính cánh riêng avf đặc biêt là họ tự biết chăm lo cho cuộc sống của chính bản thân họ. Họ đã thoát khỏi cái bóng của đàn ông, thoát khỏi những chiếc bóng của những con người gia trưởng. Giờ đây họ độc lập và tự do hơn bất kì ai. Họ chính là những người bà, người mẹ. người anh, người chị của thế giới hiện đại.

Ốc Tiêu

Bình luận

Lê viết phong - Lúc 14:07, 02/09/2013
hay
le thi ha - Lúc 19:48, 27/04/2013
hay qua ak.