Những trào lưu ý nghĩa nhất trên mạng xã hội năm 2012

27/12/2012 16:48

Đây là những trào lưu mang đậm tính nhân văn và giúp đỡ được nhiều người.

Trào lưu tìm người thân

Trào lưu này bùng phát đầu năm 2012 và là một trong những trào lưu mạng đậm tính nhân văn của teen Việt. Đó là hành động của một bạn nào đó đang cần sự giúp đỡ của mọi người để tìm người thân bị thất lạc. Việc làm này bỗng trở nên hot và được các bạn vô cùng ủng hộ, khơi gợi sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nhiều trường hợp thất lạc bố, mẹ, hay anh chị em trong gia đình đã được các Facebooker nhiệt tình giúp đỡ và đã may mắn tìm ra người thân của mình. Phải kể đến như trường hợp của bạn gái Ngân Kim ở thủ đô Hà Nội, sau khi đăng tin tìm mẹ đã được rất nhiều người share link giúp đỡ và tìm được người mẹ của mình sau 20 năm trời xa cách.

Những trào lưu nhân văn khiến teen phát sốt năm 2012

Ngân Kim đăng thông tin tìm người thân trên Facebook

Một trường hợp khác là bạn Quân Lâm ở TP.HCM, vì thái độ, cách cư xử chưa tốt của anh chàng và người nhà đã khiến mẹ buồn bỏ đi. Lâm rất hối hận và đã đăng thông tin và hình ảnh cá nhân của mẹ lên mạng. Nhờ sự chia sẻ nhiệt tình của cộng đồng mạng mà sau đó Lâm đã tìm được mẹ ở quận Gò Vấp. Mọi nỗ lực sẽ mang đến điều kì diệu, chỉ một hành động nhỏ của từng bạn đã mang đến niềm hạnh phúc lớn lao cho người khác.

Để status hoa quả

Cùng với trào lưu tìm người thân trên facebook thì trào lưu này cũng rất ý nghĩa, không những thế nó còn vô cùng hài hước và được các teen nhà mình ủng hộ nhiệt tình. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch kêu gọi phòng ngữa và chống căn bệnh ung thư vú. Với trò chơi status hoa quả, các bạn đã góp phần tuyên truyền và  phòng chống căn bệnh cực nguy hiểm này.

Những trào lưu nhân văn khiến teen phát sốt năm 2012

Các bạn nữ thi nhau để status tên các loại trái cây

Trò chơi rất đơn giản, bạn chỉ cần để status tên trái cây, các bạn gái khác sẽ ngầm hiểu trạng thái tình cảm của bạn hiện tại như thế nào. Các dòng status Facebook bỗng hóa thành mật mã ngộ nghĩnh, nào là Pineapple (dứa) được con gái hiểu ngầm là "Đang trong một mối quan hệ phức tạp", Cherry (anh đào) được hiểu là "Đang yêu", hay Banana (chuối) là Đã kết hôn... Cứ thế những dòng status ngập tràn hoa quả được truyền đi với tốc độ chóng mặt khiến các teen boy cuống cuồng tìm cách giải mã. Nhiều "đầu đinh" tức tối đến mức đứng lên phản pháo "phe kẹp nơ" với thái độ khó chịu và bực bội.

Đây là trò chơi dành cho các teen girl nên có lẽ rất nhiều chàng phải ganh tị, tuy nhiên đối với những ai đã hiểu ý nghĩa sau cùng thì thấy nó thật thú vị phải không nào?

Lan truyền thông điệp, hình ảnh yêu thương

Trào lưu này cũng đa dạng và thể hiện sự yêu thương ngập tràn của các teen nhà mình. Ban đầu các fanpage trên facebook sử dụng nó với mục đích câu like, thu hút các thành viên nhưng sau đó nó trở nên rầm rộ và trở thành một trào lưu vô cùng ý nghĩa.

Những trào lưu nhân văn khiến teen phát sốt năm 2012

Bức ảnh về giấc ngủ nhọc nhằn của người bán hàng rong thu hút sự quan tâm của cộng đồng

Những thông điệp yêu thương này có thể là về mẹ, về gia đình, hay là về bạn bè, tình yêu. Cao hơn nữa là những thông điệp hay về cuộc sống xung quanh mình. Nó giúp các teen hướng tới lối sống tốt đẹp và có văn hóa. Bên cạnh đó, rất nhiều hình ảnh về người khó khăn, những hình ảnh cảm động như gánh hàng rong, cậu bé không tay... cũng được các bạn truyền tay nhau. Không ít các nhà hảo tâm đã tìm đến và chia sẻ, ủng hộ các nhân vật trong ảnh, thông điệp. Có thể thấy với hành động này, các bạn đã làm cho facebook trở nên gần gũi và thiết thực, chứ không đơn thuần là một trang mạng giải trí, xã hội.

Like status viết suy nghĩ về người khác

Trong năm qua, trò chơi này khá phổ biến và được teen thực hiện rất nhiều. Thay vì nói thẳng và chia sẻ trực tiếp thì các teen nhà mình đã chọn một cách tế nhị, và thú vị để nói suy nghĩ của mình về người thân và bạn bè bằng cách like status.

Luật chơi rất đơn giản, chỉ cần bạn vào like status mà người khác yêu cầu, họ sẽ trả lời "comment" và những suy nghĩ về bạn: quen bạn trong hoàn cảnh nào, ấn tượng nhất về bạn ở điểm nào... Trào lưu này giúp cho mọi người xích gần lại nhau, giúp các bạn hiểu nhau hơn và từ đó kết nối được tình cảm bạn bè trở nên thắm thiết.

Facebook là trang mạng xã hội, giải trí lớn trên toàn thế giới và ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Chắc hẳn  teen nhà mình sẽ có thật nhiều sáng tạo mang tính nhân văn nữa trong năm tới.

Theo: Tiin

Bình luận