Ngày 23/12/2016 08:54

Những người là 'miếng mồi ngon' của muỗi

Đã bao giờ bạn thắc mắc“Tại sao muỗi lại đốt mình trong khi những người xung quanh thì không?". Lí do nào khiến bạn trở thành một mục tiêu hợp “khẩu vị” của muỗi?

Dưới đây là 4 tuýp người là miếng mồi ngon của muỗi.

Phụ nữ mang thai

Muỗi bị hấp dẫn bởi những người thải ra nhiều carbon dioxide khi thở. Phụ nữ mang thai là những người sản xuất nhiều nhất carbon dioxide, điều đó có nghĩa rằng muỗi có thể đặc biệt chú ý đến họ. Theo một nghiên cứu, phụ nữ mang thai thường bị muỗi đốt nhiều gấp 2 lần người không mang thai. Điều này đặc biệt đáng lưu ý khi xem xét mức độ mà virus Zika có mối đe dọa thực sự đối với trẻ sơ sinh.

Những người là 'miếng mồi ngon' của muỗi

Những người hay bị muỗi đốt

Người tập thể dục

Richard Pollack, từ Trường Y tế cộng đồng Harvard cho biết ““Nếu bạn vừa tập thể dục mạnh xong, bạn sẽ giải phóng nhiều CO2 hơn trong một khoảng thời gian ngắn, và điều đó thu hút muỗi hơn một chút”. Đó là lý do bạn sẽ không thấy ngạc nhiên khi thấy muỗi sẽ sẽ “thích” bạn đặc biệt sau khi bạn vừa chạy bộ hoặc thực hiện các bài tập thể dục. Axit lactic được sản xuất với số lượng lớn trong cơ bắp của bạn khi phải chịu căng thẳng về thể chất.

Những người là 'miếng mồi ngon' của muỗi

Người uống rượu bia

Các chuyên gia sau khi nghiên cứu đã nhận định rằng những người uống rượu bia hấp dẫn muỗi hơn so với những người tính táo. Đặc biệt, rượu bia làm tăng nhiệt độ cơ thể và đó là lý do những người này trở thành “miếng mồi ngon” của muỗi.

Những người là 'miếng mồi ngon' của muỗi

Người thuộc nhóm máu O

Nghiên cứu cho thấy rằng khả năng bị muỗi đốt của người có nhóm máu O là 83%. Và những người có nhóm máu A ít có khả năng bị muỗi đốt.

Những người là 'miếng mồi ngon' của muỗi

Để đuổi muỗi, chúng ta thường tìm đến các chất đuổi côn trùng. Tuy nhiên, những loại thuốc đó có thể chứa một loại thuốc độc hại nguy hiểm đối với sức khỏe con người như gây mất trí nhớ, đau đầu, suy nhược, mệt mỏi, đau cơ và khớp, chấn động và khó thở ở người và đặc biệt độc hại đối với trẻ nhỏ. Tại sao chúng ta không thử những biện pháp tự nhiên an toàn sau:

- Sử dụng tinh dầu sả

- Vẩy vài giọt oải hương xung quanh nhà và đặt xung quanh cửa sổ mở.

- Hơ một vài thân cây hương thảo trên than nóng để tạo hương thơm đuổi muỗi.

- Sử dụng một số loại thực vật có đặc tính chống muỗi - ví dụ như cây sả, cây húng thơm, cây hương thảo và cúc vạn thọ là 4 cây giúp xua đuổi muỗi hiệu quả nhất. Những cây này có thể trong vườn hoa hoặc chậu và được đặt xung quanh khu vườn để đuổi muỗi.

- Ăn tỏi

-Thoa tinh dầu lên da.

- Uống giấm táo với nước.

-Vệ sinh dụng cụ chứa nước.

Theo: TTXT