Phát hiện sai phạm của người thân ca sĩ Mỹ Linh

07/5/2013 08:46

Ngoài gia đình ca sĩ Đỗ Mỹ Linh như đã thông tin thì anh trai nữ ca sĩ này là Đỗ Trọng Khánh và chị gái là Đỗ Mỹ Dung cũng có những sai phạm tương tự được phát hiện trong quá trình thanh tra.

Ngoài vi phạm trong việc chuyển nhượng, xây dựng công trình trên đất rừng của gia đình ca sĩ Mỹ Linh, họa sĩ Thành Chương, có hàng loạt sai phạm khác liên quan đến quản lý đất rừng ở huyện Sóc Sơn được phát hiện.

 

Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông - lâm nghiệp Sóc Sơn (Công ty Lâm nghiệp Sóc Sơn), tiền thân là Lâm trường Sóc Sơn (chuyển đổi tháng 7.2010), đóng tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, có chức năng quản lý, bảo vệ, xây dựng và phát triển vốn rừng trên diện tích 2.095,5ha, trong đó đất công ty đang tổ chức sử dụng là 2.064,28ha. Nhưng diện tích đất rừng này đã bị “xẻ thịt” chuyển nhượng sai mục đích cho các cá nhân, hoặc cho thuê trái quy định.

 


Công trình xây dựng của vợ chồng nhạc sỹ Anh Quân, ca sỹ Mỹ Linh
bị thanh tra phát hiện sai phạm.

 

Ngoài gia đình ca sĩ Đỗ Mỹ Linh - nhạc sĩ Anh Quân như NTNN đã thông tin thì anh trai nữ ca sĩ này là Đỗ Trọng Khánh và chị gái là Đỗ Mỹ Dung cũng có những sai phạm tương tự được phát hiện trong quá trình thanh tra.

 

Theo đó, ngày 1.2.2006. bà Nguyễn Thị Sen Hoa (trú tại đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội) chuyển nhượng diện tích 5.600m2 thuộc đất số 06, tờ bản đồ số 35, ở thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, Sóc Sơn cho gia đình ông Nguyễn Chính và vợ Đỗ Mỹ Dung (ở phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

 

Việc chuyển nhượng được Chủ tịch UBND xã Minh Phú xác nhận. Ngày 6.10.2011, UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BG149624 với diện tích 600m2 cho gia đình ông bà Chính - Dung, trong đó: 400m2 đất ở và 200m2 đất vườn, đất rừng hạn sử dụng lâu dài.

 

Đoàn Thanh tra Sở TNMT Hà Nội kiểm tra hiện trạng sử dụng diện tích 5.600m2 đất rừng phòng hộ (trong đó có 400m2 đất ở) của hộ gia đình ông Chính và hộ bà Dung cho thấy: Năm 2010, trên diện tích 5.600m2 ông Chính, bà Dung nhận chuyển nhượng của bà Sen Hoa, hộ ông Đỗ Trọng Khánh (anh trai bà Dung) đã xây 1 công trình nhà 2 tầng, kết cấu cột bê tông, xây gạch, tầng một mái bê tông thép, tầng 2 lợp ngói, diện tích sàn khoảng 140m2 (tổng diện tích 280 m2), và các công trình phụ trợ khác trong khuôn viên như: Công trình phụ, đường bên diện tích khoảng 130m2, các diện tích khác để cây cảnh và chăn nuôi, toàn khu đất có tường rào bao quanh xây gạch cao từ 1 - 3m.

 

Năm 2012, ông Chính và bà Dung tiếp tục xây dựng trên diện tích 5.600m2 nhận chuyển nhượng 1 công trình 2,5 tầng, diện tích 250m2, đã xong phần thô đang hoàn thiện. Về nguồn gốc đất ông Chính, bà Dung nhận chuyển nhượng là đất Nhà nước giao cho Lâm trường Sóc Sơn quản lý. Năm 1994, UBND TP. Hà Nội có chủ trương triển khai Dự án 327 về phát triển kinh tế đồi rừng, Lâm trường Sóc Sơn giao cho cán bộ nhân viên của lâm trường sử dụng để xây dựng mô hình kinh tế hộ.

 

Liên quan đến phủ Thành Chương xây dựng trái phép trên đất rừng kéo dài không bị xử lý, một cán bộ địa chính xã Hiền Ninh (xin được giấu tên) bức xúc: “Họ có coi chúng tôi ra gì đâu. Chúng tôi có ý kiến lên rồi để đó?".

Theo: Theo Danviet.vn

Bình luận