Ngày 28/06/2017 09:19

Sự thật bất ngờ về hình ảnh “phao thi” rải trắng trước cổng trường ở Thái Bình

Su that bat ngo ve hinh anh “phao thi” rai trang truoc cong truong o Thai Binh Giáo dục

Sự thật bất ngờ về hình ảnh “phao thi” rải trắng trước cổng trường ở Thái Bình

Sau khi hoàn thành xong môn thi trước, nhóm học sinh này đã đến điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi và ném tài liệu ôn thi của một số môn xuống cổng trường với mục đích vui đùa.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói gì về phao thi rải trắng cổng trường

Sau buổi thi cuối cùng tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017 ngày 24/6, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh hàng trăm mảnh phao thi vứt ngổn ngang trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi, có địa chỉ tại xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) gây xôn xao dư luận.

Xác nhận với PV, ông Đặng Phương Bắc - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình khẳng định: “Sự việc này do một nam thanh niên lạ mặt đi xe máy rải trong lúc các thí sinh đang làm bài thi, chứ không phải phao thi của thí sinh”.

Theo đó, vào khoảng lúc 10h15 phút sáng 24/6, mọi người thấy một thanh niên lạ mặt đi xe máy đeo túi, khi đến trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi, thanh niên này bất ngờ đổ giấy dạng phao thi trắng xóa trước cổng trường khiến nhiều người dân và người đi đường ngỡ ngàng.

Sự thật bất ngờ về hình ảnh “phao thi” rải trắng trước cổng trường ở Thái Bình

Hình ảnh phao thi trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) gây hoang mang dư luận. Ảnh: (Bạn đọc cung cấp)

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng làm công tác bảo vệ vòng ngoài điểm thi đã báo cáo lãnh đạo điểm thi, đồng thời thu toàn bộ phao thi, lập biên bản và thông tin cho cơ quan công an.

Cơ quan chức năng cho hay, số phao thi mà đối tượng đổ trước cổng trường THPT Nguyễn Trãi là tài liệu ôn tập môn Sử, số tài liệu này được cắt thành bản hình vuông nhỏ, lợi dụng thời gian kết thúc môn Sử và bắt đầu sang môn Giáo dục công dân, đối tượng đã đổ phao thi trước cổng trường.

Liên quan đến sự việc trên, hôm nay (27/6), trả lời PV Thiếu tá Bùi Tiến Trường - Trưởng Công an huyện Vũ Thư thông tin, khi nắm bắt được sự việc, công an huyện đã cử lực lượng đến hiện trường tìm hiểu sự việc và tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số phao thi, đồng thời điều tra đối tượng gây ra sự việc.

Qua công tác xác minh, điều tra, Công an huyện Vũ Thư xác định có 9 người là học sinh lớp 12 tại Trung tâm GDTX huyện Vũ Thư liên quan vụ vứt phao thi trước cổng trường Nguyễn Trãi.

Tại cơ quan công an, các em khai, sau khi hoàn thành xong môn thi trước, nhóm học sinh này đã đến điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi và ném tài liệu ôn thi của một số môn xuống cổng trường với mục đích vui đùa. Khi ném phao thi xong, một người trong nhóm đã dùng máy điện thoại chụp lại và đưa lên mạng xã hội.

Hiện nay, Công an huyện Vũ Thư đã xác định được người chụp, đăng ảnh lên mạng xã hội và cơ quan điều tra tiếp tục xác minh vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo: khampha.vn

Tags: