Ngày 27/11/2016 02:07

Virus Zika và những dấu hiệu nhận biết

Hiện nay ở Việt Nam đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm bệnh nên việc nhận biết căn bệnh nguy hiểm này là điều cần thiết.

Nếu như chỉ cách đây 5 tháng trường hợp virus muỗi Zika chỉ mới được phát hiện ở các nước châu Phi với những ca mắc bệnh đầu tiên, sau đó những trường hợp mắc bệnh tăng dần đến nỗi khó kiểm soát và điều đáng chú ý là những người mắc bệnh hầu hết là phụ nữ mang thai khi đứa trẻ sinh ra sẽ bị dị tật.
1135084.jpg
 
Nguy hại thai căn bệnh này đến nay vẫn chưa có vắc xin điều trị và virus đang lây lan ra khắp thế giới với tốc độ lớn hơn. Ở Việt Nam đã ghi nhận hai trường hợp đầu tiên mắc phải căn bệnh nguy hiển này trong đó có một phụ nữ đang mang thai ở tháng thứ 8.

 

1135084.jpg

 

 
Chính vì vậy, cách nhận biết và đề phòng căn bệnh Zika này là điều phải biết. Khi mới phát bệnh những bệnh nhân sẽ có triệu chứng là sốt cao, có thể là sốt phát ban những trường hợp nguy hiểm hơn là những vết xung huyết trên da.
1135084.jpg
Khi thấy bệnh nhân có những biểu hiện như sốt kéo dài từ 4-7 ngày, không có chiều hướng thuyên giảm trong vòng 1 tuần thì hãy liên lạc ngay với trung tâm y tế nơi gần nhất và cách ly bệnh nhân. Tuyệt đối không được tự ý điều trị như những bệnh sốt rét bình thường.
 
 
 
 
 
 

Theo: Hiko