Bánh mì trứng nướng giòn tan kiểu mini

20/3/2013 16:18

Một cách ăn bánh mì trứng mới lạ như… snack đấy các bạn ơi! Vừa nhỏ nhắn dễ ăn mà lại còn no căng cả bụng nữa chứ, thế thì tại sao mình không thử ngay nhỉ?

Nguyên liệu:

- 2 lát bánh mì sandwich

- 8 quả trứng cút

- Sốt mayonnaise, tiêu

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, mình cắt bỏ phần viền bánh mì đi.

Bước 2:

- Cắt bánh mì thành 4 miếng vuông nhỏ.

Bước 3:

- Dùng khuôn cắt hình tròn cắt bỏ phần giữa của 4 miếng bánh mì. Nếu không có khuôn hình tròn, bạn có thể dùng một chiếc tách miệng nhỏ để làm khuôn rồi cắt theo viền miệng tách nhé!

Bước 4:

- Phết lên 4 miếng bánh còn nguyên một lớp mayonnaise mỏng.

Bước 5:

- Đặt các miếng bánh có khoét lỗ tròn lên trên.

Bước 6:

- Đập trứng cút khéo léo sao cho trứng nằm trọn trong phần khoét tròn của miếng bánh mì.

- Xịt sốt mayonnaise vòng quanh phần tròn này. Nếu thích, các bạn có thể phết thêm bơ vào bánh mì.

Bước 7:

- Cho bánh mì vào lò nướng, nướng trong 10 phút ở 170 độ C.

Lưu ý: Các bạn nhớ quan sát kỹ, khi các góc bánh mì bắt đầu chuyển màu nâu thì tắt lò nướng để bánh mì không bị cháy quá nhé!

Cuối cùng, mình rắc lên trên một ít tiêu hoặc lá rau húng khô để thêm hương vị nữa nhé! Và đây chính là thành quả của bạn đấy, măm măm ngay thôi nào!



Món bánh mì trứng giòn tan hẳn sẽ làm bạn vô cùng hứng khởi trước một ngày mới đó!


Ăn cùng với một cốc sữa tươi hoặc sinh tố trái cây là mình đã có ngay một bữa ăn nhẹ tuyệt vời rồi!

Vì có kích thước nhỏ nhắn vừa miệng nên món bánh mì này cũng là một ý tưởng ăn vặt vừa đẹp vừa đủ chất cho bạn nữa đó!

Bình luận