Có bánh gà bông cực yêu mà chẳng cần lò

31/7/2012 09:48

Những chú gà lông xù bông hết sức đáng yêu này sẽ là một món quà đặc biệt cho người ấy đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- Cốt bánh gato (bánh bông lan)

- 130gr bí đỏ luộc

- 30ml mật ong

- 5ml rượu rum

- 100gr kem tươi whipping

- 10gr đường

- 50rg vụn bánh gato xé nhỏ

- 15ml siro ngô (hoặc mật ong)

- Socola chip

- Hạt hướng dương to

 
Đến phần hành động này: >:D<
 
co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo

 

Bước 1:

- Chúng mình dùng khuôn tròn đường kích khoảng 5cm cắt bánh thành từng lát nhỏ.

co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo

 

Bước 2:

- Pha siro với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi quét lên mặt bánh.

co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo

 

Bước 3:

- Tiếp theo, chúng mình nghiền nhuyễn bí đỏ và trộn với mật ong, rượu rum.

co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo

 

Bước 4:

- Đánh bông kem tươi và 10gr đường.

co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo

 

Bước 5:

- Trộn 30gr kem tươi với bí đỏ.

co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo

 

Bước 6:

- Quét hỗn hợp kem bí đỏ lên mặt bánh, đặt thêm một lát bánh lên rồi tiếp tục quét kem.

co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo

 

Bước 7:

- Tiếp đến, mình phủ kín bánh bông lan với kem bí đỏ. Phía trên chỉnh cho tròn trịa chút nha!

co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo

 

Bước 8:

- Dùng phần kem tươi còn lại phủ lên lớp bí đỏ.

co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo

 

Bước 9:

- Phủ vụn bánh bên ngoài lớp kem tươi.

- Lấy socola chip làm mắt, còn hạt hướng dương làm mỏ.

Những bé gà bông xù múp đã ra lò.
 
co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo
Bạn có thể trang trí thêm nón hoặc vương miệng cho mấy bé gà tùy thích nha!


co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo
Ngoài ra, thay vụn bánh bằng cơm dừa cũng rất ngon luôn đó!


co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo
Đem tặng gà bông của mình thui nào!


co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo
Lè lưỡi đáng yêu chưa nè.


co-banh-ga-bong-cuc-yeu-ma-chang-can-lo
Từng lớp bánh, kem và bí đỏ hòa quyện với nhau, ăn cực thích luôn!

 

Tags:

Bình luận